Nhìn vào mái tóc bắt bệnh của bạn

( PHUNUTODAY ) - Hàm răng mái tóc là góc con người. Chỉ cần nhìn vào những thay đổi trên mái tóc có thể biết bạn đang mắc bệnh gì

Tóc bạc sớm: Nếu bạn là người xấu máu tóc bạc quá sớm thì nên kiểm tra các yếu tố di truyền và vấn đề tinh thần. Ngoài ra, cũng có thể bạn đang mắc bệnh lao, bệnh về dạ dày và đường ruột, thiếu máu, xơ vữa động mạch... dẫn tới tóc bạc sớm.

Tóc đen bất thường: Tóc đen chính là một đặc điểm thường thấy của người Châu Á thuộc chủng tộc da vàng. Nhưng nếu bạn thấy rằng tóc của mình đen quá hoặc đột nhiên đen hơn bình thường thì cần cảnh giác các bệnh ung thư. Lúc này bạn nên đi kiểm tra sức khỏe để hiểu rõ tình bên trong cơ thể mình.

Tóc rụng nhiều: Nếu như bạn thấy tóc của mình rụng nhiều một cách không bình thường có thể do cơ thể thiếu kẽm. Bên cạnh đó, khi tóc giòn, yếu, dễ gãy có thể có bệnh giáp trạng. Tóc của thanh niên mà khô cứng, thưa thớt, màu vàng khè thì phần lớn do thận có khuyết tật, khí huyết hư suy. Với người đàn ông khi tóc rụng tóc quá nhiều có khả năng mắc bệnh thận. Với nữ giới tóc rụng toàn bộ hoặc lác đác có thể bị viêm thận nên đi kiểm tra sức khỏe.

Tóc rụng nhiều bất thường là dấu hiệu bệnh tật nên đi khám

Tóc rụng nhiều bất thường là dấu hiệu bệnh tật nên đi khám

Tóc thưa, da đầu có vảy : Nếu bạn thấy tóc mình có hiện tượng này thì đây chính là những dấu hiệu cho thấy sức khỏe bạn có vấn đề. Vùng tuyến giáp của bạn đang có sự bất thường cần đi kiểm tra sức khỏe. Bên cạnh đó, những dấu hiệu khác của bệnh thiểu năng tuyến giáp gồm có mệt mỏi, tăng cân, nhịp tim chậm và hay bị lạnh.

Tóc dễ gãy rụng:  Nhiều người buổi sáng khi thức dậy chải tóc và thấy tóc yếu dễ gãy chứ không phải bị rụng khỏi nang tóc. Điều này cho thấy tóc của bạn đang thiếu chất dinh dưỡng, do bạn thường xuyên sử dụng hóa chất lên tóc như uốn, ép, sấy, nhuộm… gây ra.

Tóc bạc sơm do gen di truyền hoặc bệnh nan y

Tóc bạc sơm do gen di truyền hoặc bệnh nan y

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt thì tóc giòn gãy là do biểu hiện của hội chứng cushing - một chứng rối loạn tuyến thượng thận làm hormone cortisol bị sản xuất quá nhiều.