Nhờ 1 điểm gợi cảm hiếm có trên cơ thể, vị Quý phi khiến Hoàng đế chết mê chết mệt, nguyện làm "nô lệ"

( PHUNUTODAY ) - Trong lịch sử có một vị Quý phi có thể khiến Hoàng đế phải làm những việc "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử, đó là Quý phi Phan Ngọc Nhi.

Vị ca nữ một bước lên Quý phi

Nàng Phan Ngọc Nhi vốn có tên là Du Ni Tử. Nàng sinh ra trong một gia đình nghèo có cha làm buôn bán nhỏ. Mẹ của nàng chính là bà vú của Tiêu Bảo Quyển - Hoàng đế thứ 6 của Nam Tề. Phan Ngọc Nhi sinh ra với nhan sắc hơn người. Nàng không chỉ có làn da trắng nõn nà, đôi mắt sáng và hàm răng đều tăm tắp. Nụ cười của nàng khiến ai nấy đều mê mẩn.

Cha của nàng rất yêu chiều con gái và đối xử với nàng như viên minh châu trong tay. Thế nhưng mẹ của nàng lại nhìn con gái và coi con như một loại "tài nguyên" quý giá, có thể giúp gia đình đổi đời.

Vì hoàn cảnh khốn khó nên ngay từ khi còn nhỏ, Phan Ngọc Nhi trở thành ca nữ trong kinh thành. Sau này, nàng cũng lăn lộn vào được cung điện và xuất hiện trong các lễ hội, sự kiện lớn. Có lẽ, cuộc sống vất vả và việc tiếp xúc với quá nhiều kiểu người, cùng môi trường sống khốc liệt đã rèn giũa nên một Du Ni Tử vừa xinh đẹp, vừa biết cách quyến rũ đàn ông.

Khi nàng 14 tuổi thì Tiêu Bảo Quyển lên ngôi Hoàng đế ở tuổi 16. Thời gian này, mẹ của nàng suốt ngày ở trước mặt Hoàng đế ca ngợi về cô con gái xinh đẹp không có chỗ chê, kiều diễm và thanh tao của mình. Những lời này đã khiến Tiêu Bảo Quyển run động, ông ra lệnh triệu Du Ni Tử vào cung để gặp mặt.

Vừa nhìn thấy mỹ nhân, Hoàng đế đã mê mẩn. Cô gái này trắng trẻo nõn nà, nụ cười khiến "trăm hoa đua nở". Ngay lập tức, Hoàng đế đã phong cho nàng làm Quý phi, một bước lên mây như vậy đấy. Tuy nhiên đó chưa phải là "vũ khí" duy nhất của Du Ni Tử.

Đôi chân trần ngọc ngà khiến Hoàng đế phải cung phụng

base64-1594475182200629692717

Dù nhan sắc mĩ miều khiến Hoàng đế mê đắm từ lần đầu gặp nhưng điều khiến Hoàng đế mê đắm hơn cả lại chính là đôi chân trần ngọc ngà của Phan Ngọc Nhi.

Ngay khi nhìn thấy đôi chân trần ngọc ngà của nàng, Hoàng đế rung động đến mức không thể nào kìm chế. Sử sách ghi lại rằng, cô gái này vốn xuất thân thấp kém nhưng lại sở hữu đôi chân mà đến những thiên kim tiểu thư cũng phải ước ao. Chân của nàng bé xíu, tựa như không có xương bàn chân. Ở thời đại ấy, phụ nữ chân càng bé lại càng đẹp.

Quý phi Phan Ngọc Nhi đã đáp ứng hoàn toàn tiêu chuẩn ấy. Hoàng đế trẻ tuổi yêu mê đắm đôi chân ngà ngọc này.

Tiêu Bảo Quyển còn coi việc được hôn, cưng nựng đôi chân của Phan Ngọc Nhi là niềm vui mỗi ngày. Mỗi khi nhìn thấy đôi chân của nàng, Hoàng đế đều lộ rõ vẻ si mê không giấu giếm.

Mỗi lần ông hôn rồi vuốt ve nó, Phan Ngọc Nhi đều đỏ mặt rồi bật cười. Tiêu Bảo Quyển lại càng chết mê phản ứng của người đẹp, cho rằng đây là một thứ ân huệ.

Cái kết cho một triều đại

Sự sủng ái của Hoàng đế dành cho mình quá lớn đã khiến Phan Ngọc Nhi sinh ra tính cách kiêu ngạo. Vào cung chưa lâu song vì có được toàn bộ ân sủng mà nàng còn chẳng nể nang cả Hoàng hậu - người đứng đầu Hậu cung.

Phan Quý phi còn được ân sủng nhiều đến mức Hoàng đế tìm mọi cách để khiến nàng vui lòng. Ông đã cho xây dựng cung điện Ngọc Thọ, tường khảm vàng, nền lát ngọc trắng và khảm hồng ngọc thành những bông hoa sen trên nền ngọc trắng. Quý phi ngày ngày đi lại trên nền ngọc đó.

Hoàng đế si mê ngắm nghía những bước chân trần của nàng và phải thốt lên: "Từng bước đi hóa sen hồng". Bất cứ Quý phi muốn gì, Hoàng đế đều tìm cách đáp ứng bằng được. Vì Phan Ngọc Nhi nhớ đến cuộc sống xưa kia, Hoàng đế cho xây một khu chợ ở Hoàng cung, cung nữ đóng giả là dân thường buôn bán.

Ông cũng cho Quý phi được đóng vai quan tòa xử án trong những vụ tranh chấp ở chợ, mình chỉ theo hầu, phụ việc giúp nàng mà thôi. Trước mặt Quý phi, Hoàng đế như biến thành một người hầu không hơn không kém. Ông không sợ cúi đầu, khom lưng để "nâng khăn sửa túi" cho vợ mình.iêu Bảo Quyển còn cho phép Quý phi đóng làm quan xử án trong những vụ tranh chấp ở chợ, còn Hoàng đế thì chấp nhận mình chỉ là người hầu của Quý phi mỗi lần như thế. Ông thậm chí còn không sợ khom lưng cúi đầu để hầu hạ vợ mình. Chưa hết, Tiêu Bảo Quyển còn sẵn sàng bưng bê đồ ăn, đấm lưng cho Phan Ngọc Nhi mà chẳng phàn nàn nửa lời.

Tiêu Bảo Quyển chỉ suốt ngày canh cánh lo âu Quý phi phật ý chứ chẳng để tâm lo toan cho việc dân, việc nước. Về gia phía đình Pha Ngọc Nhi, nhờ hưởng lợi từ đứa con này, họ cũng ra sức vơ vét, làm loạn ở kinh thành. Thế nhưng họ không sợ trừng phạt bởi Hoàng đế sẵn sàng gật đầu trước bất cứ yêu cầu nào của vợ yêu.

Hoàng đế sống cuộc đời như một kẻ nô bộc của Quý phi, chẳng nề hà những việc nặng nhọc. Sự mê đắm của Hoàng đế dành cho Quý phi đã khiến dân chúng vô cùng phẫn nộ. Vì thế mà một cuộc đảo chính đã nổ ra, Nam Tề cũng từ đó mà bị diệt vong. Tiêu Bảo Quyển mất, Phan Quý phi sau đó được ban hôn cho một viên tướng có công lớn.

Khi đó, Tiêu Diễn lên ngôi Hoàng đế. Mặc dù say mê sắc đẹp của nàng Phan Ngọc Nhi tuy nhiên vì suy nghĩ cho đại cuộc, ông không thu nạp nàng. Thay vào đó, ông ban nàng cho một viên tướng có công lớn.

Thế nhưng, Phan Ngọc Nhi đã phản đối vì cho rằng nàng từng là vợ của Hoàng đế nên không chịu trở thành vợ của kẻ dưới. Đêm tân hôn với vị tướng đó, Phan Ngọc Nhi đã qua đời.

Hiếm có ông vua nào ở các triều đại xưa lại chịu "khom lưng cúi đầu" để phục vụ một phi tần như Tiêu Bảo Quyển. Và cũng hiếm có mỹ nhân nào có thể khiến cho Hoàng đế nhất mực cung phụng như Phan Ngọc Nhi. Suy cho cùng thì vẫn là "anh hùng khó qua được ải mỹ nhân".