Nhớ nhé: Phản bội là tội nặng nhất trong hôn nhân!

( PHUNUTODAY ) - Phản bội là thứ vũ khí hủy diệt cuộc hôn nhân một cách tàn bạo nhất và phần lớn các cặp đều khó có hạnh phúc trọn vẹn nếu bị "nó" ghé thăm.

Người xưa có câu:

"Tu trăm năm mới chung một chuyến thuyền

Tu nghìn năm mới nên duyên chồng vợ"

Vợ chồng đến được với nhau là do có nhân duyên với nhau, nhưng nếu không chung thủy mà phản bội nhau, không khéo léo giữ gìn thì nhân duyên cũng dễ đứt gánh giữa đường lắm đấy...

Hôn nhân chính là sự gặp gỡ đồng cảm giữa hai tâm hồn yêu mến nhau, quyết tâm cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc gia đình. Cuộc sống hôn nhân không hề dễ dàng vì sẽ có cãi cự, xích mích, chán chường và Đức Phật xem hôn nhân không chỉ là nhân duyên để kết nối thương yêu mà còn là cơ hội mỗi người hoàn thiện chính mình.

Theo Phật pháp, phản bội là tội nặng nhất. Khi có mối quan hệ với người khác ngoài vợ hoặc chồng là phạm giới thứ nhất vì đã giết chết niềm tin của vợ/chồng mình, làm cho người ấy chết dần chết mòn trong ghen tuông và đau khổ.

duyen-phan-vo-chong-theo-loi-phat-day

Phản bội là thứ vũ khí hủy diệt cuộc hôn nhân một cách tàn bạo nhất và phần lớn các cặp đều khó có hạnh phúc trọn vẹn nếu bị "nó" ghé thăm. Có thể nhiều trường hợp, sau biến cố, hai người vẫn chung sống với nhau nhưng cảm giác nguội lạnh và mất niềm tin của một người với "nửa kia" đã xuất hiện và làm cuộc sống của các bạn thêm nhàm chán và nặng nề.

Nếu chưa kết hôn, bạn có thể tự do lựa chọn, yêu ai, thích ai, là quyền của bạn. Nhưng khi đã bước vào cuộc hôn nhân, xin hãy có trách nhiệm với nửa kia và tổ ấm nhỏ của mình!

Khi đã kết hôn, hãy nói không với sự phản bội còn khi bị phản bội quá nhiều lần thì không nên níu kéo làm gì nữa! Hãy biết buông những gì không xứng đáng...