Nhói lòng hình ảnh cậu bé bơi theo thuyền để lấy đồ cứu trợ cho gia đình giữa dòng nước lũ

( PHUNUTODAY ) - Không có áo phao , không một món đồ bảo hộ, cậu bé với dáng người gầy gò cố bơi giữa dòng nước gần ngập quá cổ theo chiếc thuyền cứu trợ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Những ngày qua, hình ảnh nhiều người dân miền Trung ngụp lặn trong dòng nước lũ vừa sâu vừa chảy xiết đã khiến nhiều người vô cùng xót xa. Mặc dù hiện tại, một số vùng nước lũ đã rút, người dân đang dần dọn dẹp, tái thiết lại cuộc sống thế nhưng, không ít nơi nước lũ vẫn còn dâng cao, nhiều người bị cô lập, nhịn đói, thậm có có người phải liều mình bơi ra dòng nước để tìm xin lương thực cứu hộ. 

3B6muu7XVvam8b7yn2tq7USBw8946Qwjyx39bajk

Mới đây, đoạn video được một trưởng đoàn thiện nguyện từ Thái Nguyên tiến vào một "rốn lũ" bằng thuyền ghi lại cảnh một cậu bé gầy gò, ốm yếu cố gắng lội trong dòng nước lũ cao đến tận cổ để xin lương thực cứu trợ đã khiến nhiều người chú ý.

Cậu bé một mình bơi giữa dòng nước theo thuyền cứu hộ mà không có áo phao.

Cậu bé một mình bơi giữa dòng nước theo thuyền cứu hộ mà không có áo phao.

Em cố gắp tiếp cận thuyền để xin lương thực, nước uống.

Em cố gắp tiếp cận thuyền để xin lương thực, nước uống.

Trong đoạn video ghi nhận được, khu vực cậu bé sinh sống, nước lũ dâng cao đến hơn nửa ngôi nhà. Cậu bé toàn thân chìm trong nước, chỉ có đầu nổi lên và lóp ngóp bơi lại phía thuyền. Trên người cậu bé không có áo phao, cũng không có vật gì bám vào. Trước tình cảnh đó, một người đàn ông trên thuyền đã nhảy xuống bế thốc cậu bé lên khỏi mặt nước. 

Thấy cậu bé gặp nguy hiểm, một người trên thuyền nhanh chóng nhảy xuống bé em lên khỏi mặt nước

Thấy cậu bé gặp nguy hiểm, một người trên thuyền nhanh chóng nhảy xuống bé em lên khỏi mặt nước

Theo chủ nhân đoạn video chia sẻ, sau khi đoàn phát quà xong, định quay thuyền ra thì thấy cậu bé bơi ra nên quay lại. Tuy nhiên, xuồng cao su không thể vào sâu bên trong vì có nhiều cây que, cọc nhọn, có nguy cơ làm hỏng xuồng gây nguy hiểm.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn video đã khiến nhiều người xúc động. Không ít cư dân mạng để lại bình luận tán dương hành động nhảy xuống nước bế cậu bé lên của người đàn ông đi cứu trợ. Tuy nhiên, cũng có những cư dân mạng thắc mắc lí do vì sao một cậu nhóc phải mạo hiểm bơi ra dòng nước lũ để xin đồ cứu trợ mà không phải người lớn. 

Tuy có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh đoạn video, tuy nhiên, sự can đảm của cậu bé lẫn sự nhiệt tình, lòng tốt của chàng trai đi cứu trợ vẫn là điều đáng được nhiều người ngưỡng mộ.