Nhựa mít “cứng đầu” đến mấy cũng bị đánh bay với mẹo sau

( PHUNUTODAY ) - Hẳn bạn sẽ vô cùng khó chịu và khó khăn trong việc làm sạch những chỗ như tay, dao, quần áo do bị dính nhựa sau khi bổ mít. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn bạn làm sạch nó một cách dễ dàng

Làm sạch nhựa mít dính trên tay

Có rất nhiều cách để bạn làm sạch nhựa mít dính trên tay từ các nguyên liệu dễ tình trong nhà của bạn.

Cách 1: Bạn lấy một chút dầu ăn xoa vào lòng bàn tay trước khi bổ mít, như vậy nhựa mít sẽ ít dính vào tay bạn.

cat-ot-khong-bong-tay

Cách 2: Bạn cũng có thể xoa tay vào gạo trước khi bổ mít và sau khi ăn mít xong, sau đó rửa tay với nước ấm. Cách này cũng giúp bạn giảm đáng kể độ dính của nhựa mít.

Cách 3: Hoặc ngay sau khi vừa bổ mít xong, bạn lấy giấy lau sạch nhựa rồi lấy ngay một quả chanh sát lên quả mít và cả tay bạn. Như vậy tay bạn sẽ không dính nhựa nữa

Cách 4: Xoa dầu hỏa lên tay cho tróc nhựa rồi rửa lại bằng xà phòng cũng khiến sạch nhựa.

Cách 5: Nhai nát vài hạt đậu phộng sống rồi chà nhẹ lên chỗ dính nhựa, nhựa mít sẽ bong ra dễ dàng

Làm sạch nhựa mít dính trên dao

ban-co-the-dung-dau-an-lam-sach-nhua-mit-dinh-tren-luoi-dao-2-2018-06-15-21-51_0_0

Cách 1: Thoa dầu ăn lên trên bề mặt dao dính nhựa mít, bạn dùng miếng sắt cọ nồi để cọ thật sạch đi lớp nhựa mít dính trên dao. Đến khi sờ tay vào dao không thấy rít và lợn cợn nữa là được. Sau đó, bạn rửa lại với xà phòng rửa bát là vết nhựa mít đã được làm sạch hoàn toàn rồi đó.

Cách 2: Chỉ cần để dao lên trên tủ đá, đợi đến khi nhựa mít đông lại thì bạn bỏ ra, chỉ cần bóc nhẹ là lớp mủ mít dính trên lưỡi dao sẽ bong ra hoàn toàn mà không cần tác động lực mạnh.

Cách này có thể mất nhiều thời gian hơn nhưng sau đấy có thể xử lý vết nhựa rất nhanh gọn.

Làm sạch nhựa mít dính trên quần áo

cach-tay-sach-nhua-mit-dinh-o-tay-o-dao-hay-tren-ao-quan-3272-8

Bạn chỉ cần lấy nửa quả chanh vắt trực tiếp lên vết bẩn rồi vò với dung dịch Amoniac. Sau đó đem xả lại với nước lạnh nhiều lần đảm bảo nhựa mít sẽ bay hết.

Với những mẹo vặt đơn giản trên, từ nay nhựa mít sẽ chẳng còn là “đối thủ” của bạn nữa. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!