Những "bộ mặt" thật sự của đồng tiền

( PHUNUTODAY ) - Tiền chính là kim bài miễn tử. Bởi sống trong xã hôi mà mở mắt ra đã phải đụng đến tiền như hiện nay, không có tiền quả thực rất khó sống.

1. Trong xã hội này, tiền chính là kim bài miễn tử. Bởi sống trong xã hôi mà mở mắt ra đã phải đụng đến tiền như hiện nay, không có tiền quả thực rất khó sống. Trên có già, dưới có trẻ, trước có tiền nhà, sau có tiền ăn, có cái nào là không cần tiêu đến tiền.

2. Dù là nam hay nữ, tiền luôn là chỗ dựa lớn nhất và cững chãi nhất. Tình nghĩa là quan trọng, tình yêu là thiêng liêng. Nhưng nếu muốn giúp tình nghĩa và tình yêu thăng hoa nở rộ, chúng ta cần một loại phân bón, đó là "tiền".

Mọi sự kiêu ngạo và tự tôn đều trở nên vô cùng yếu đuối trước mặt hai chữ "tiền bạc".

tien

3. Đừng coi thường việc kiếm tiền, cũng đừng phung phí tiền một cách bừa bãi, nhiều khi phải học cho mình cách tiết kiệm. Bởi một lúc nào đó trong tương lai, số tiền tiết kiệm ấy chính là bùa hộ mệnh cứu sống bạn.

4. Xã hội đầy rẫy cám dỗ, chúng ta nhất định phải biết cách khống chế ham muốn của mình. Tiêu tiền phải có mức độ thích hợp, đừng tự đẩy tương lai của mình vào cảnh khó khó khăn. Lúc bản thân và người nhà cần đến tiền, chỉ có thể bất lực thở dài. 

5. Tiền là dũng khí của đàn ông: Không có tiền, đứng trước mặt người khác đã không có giá trị chứ chưa nói đến việc đứng trong xã hội.

6. Tiền là bộ mặt của phụ nữ: Có tiền, người phụ nữ sẽ tìm thấy sự an toàn, an tâm, và có thể chăm lo cho bản thân tốt hơn cả về tâm hồn lẫn diện mạo.

7. Kiếm tiền là động lực của nhân sinh. Muốn có ăn, có mặc, có nhà, có xe, có cuộc sống đầy đủ, chúng ta phải kiếm tiền, bởi chỉ có tiền mới có thể biến những mong muốn trên thành hiện thực.