Những công dụng tuyệt vời của bã trà, điều số 5 chắc chắn chị em "mê tít"

( PHUNUTODAY ) - Uống trà xong đừng vội đổ bã đi, bạn hãy tận dụng chúng để làm những việc có ích dưới đây.

Giúp cây phát triển tốt

Bã trà (bã chè) có thể sử dụng làm phân bón cây. Chúng có chứa diệp lục carotene, xanthophin giúp cây phát triển xanh tốt hơn. Bạn có thể đổ trực tiếp bã chè vào chậu cây hoặc trộn lẫn với đấy trồng cây.

Bạn cũng có thể ngâm bã trà với nước từ 2-3 ngày. Sau đó, lọc lấy phần nước này và tưới cho cây.

Khử mùi hôi trong nhà

Sau khi uống trà, bạn đùng vội vứt bã đi. Phơi khô bã trà và để trong tủ lạnh, bếp hoặc bất cứ nơi nào trong nhà sẽ giúp thổi bay những mùi khó chịu.

Đuổi muỗi, côn trùng

Bã chè phơi khô và cho vào cốc sành rồi đem hun khói có thể đuổi các loại côn trùng trong nhà.

Uống trà xong đừng vội đổ bã đi. Bạn có thể dùng bã trà để làm nhiều việc hữu ích khác.

Uống trà xong đừng vội đổ bã đi. Bạn có thể dùng bã trà để làm nhiều việc hữu ích khác.

Giúp ngủ ngon hơn

Bã chè phơi khô và nhồi vào gối có thể giúp khắc phục chứng mất ngủ, làm dịu cơn đâu đầu. Tuy nhiên, gối bã chè dễ hút ẩm do mồ hôi cơ thể thiết ra vì vậy bạn cần thường xuyên phơi nắng để chúng không sinh ra nấm mốc độc hại.

Trị quầng thâm mắt

Sử dụng bã trà túi lọc và đắp lên 2 mắt khi còn ấm trong khoảng 5 phút rồi sửa mặt bằng nước sạch. Đây là cách giúp mắt được thư giãn, trị quầng thăm mắt. Nếu không sử dụng trà túi lọc, bạn cũng có thể dùng bã chè gói vào khăn nỏng và đắp lên mắt.

Trị hôi nách

Đắp bà trà trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay, có thể dùng bằng quấn lại và để nguyên trong vòng 20 phút. Sau đó tháo băng ra và rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện cách này liên tục sẽ giúp loại bỏ mùi hôi cơ thể hiệu quả.

Chữa hôi chân

Ngâm chân bằng nước ấm có lẫn bã trà là một cách thư giãn và trị hôi chân hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng nước có pha trà để tắm giúp làm sạch da, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.