Những điều đàn bà khôn không bao giờ làm khi yêu

( PHUNUTODAY ) - Thuộc những bí quyết này, đàn bà sẽ vô tư và hạnh phúc, không bao giờ chịu đau khổ bởi những người đàn ông không xứng.

 Là phụ nữ, ai cũng mong có được một tình yêu trọn vẹn, một người đàn ông có thể khiến mình hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu đàn bà dại xem đàn ông là cả cuộc đời mình thì đàn bà khôn chỉ xem đàn ông là một phần của cuộc sống.

Với đàn bà khôn, ngoài đàn ông đời họ còn có bản thân, gia đình, bạn bè, sự nghiệp. Họ chẳng bao giờ dại dột đánh đổi tất cả chỉ để sở hữu một người đàn ông, họ càng không mù quáng thứ tha khi đàn ông bội bạc. Đàn bà khôn hiểu rằng, muốn hạnh phúc trước tiên đàn bà phải yêu lấy chính mình.

Dưới đây là những điều đàn bà khôn không bao giờ làm khi yêu, đàn bà dại hãy đọc thật kỹ:

Không dễ dàng tha thứ người đàn ông của mình ngoại tình

Rất nhiều đàn bà dù biết đối phương bội bạc nhưng vẫn chấp nhận bị lừa dối, họ sợ hãi việc phải chấm dứt mối quan hệ yêu đương tưởng chừng tốt đẹp, sợ đánh mất thanh xuân đã qua. Họ quên mất rằng, chẳng ai có thể quản được đàn ông, một khi anh ta đã thay lòng thì đàn bà dùng mọi cách cũng không thể khiến họ yêu lại từ đầu.

Đàn bà khôn không dại dột tin vào lời thề sống chết không tái phạm, cũng không tin vào lời nói ngọt ngào anh vẫn yêu em. Đàn bà khôn tin vào chính mình, họ biết rằng mình không đáng phải gánh chịu những thương tổn nặng nề ấy từ kẻ ngoại tình.

dan ba khon 1

Níu kéo đàn ông

Với đàn bà khôn, tình yêu cũng cần có sự công bằng, nếu đối phương yêu thương họ hết lòng họ cũng sẽ dành chính yêu thương ấy để đáp lại. Ngược lại, nếu bị đối phương lợi dụng tiền bạc, xác thân hay phát hiện mình bị phản bội đàn bà khôn sẽ ngay lập tức đá phăng gã đàn ông xấu xa ra khỏi đời mình. Nàng hiểu rằng, dành thời gian cho người không xứng đáng là phí hoài thanh xuân của chính mình.

Kiểm soát đối phương

Dù là đàn ông hay phụ nữ, ngoài tình yêu đôi lứa còn có cả các mối quan hệ khác. Đàn bà khôn không bao giờ cố gắng kiểm soát đàn ông, càng không bắt đàn ông phải khai báo việc họ đi đâu, với ai, làm gì. Với những phụ nữ thông minh, thay vì kiểm soát thân xác đàn ông họ sẽ ra sức có được trái tim đàn ông. Chính tình yêu sẽ dư sức khiến chàng dù đi đâu cũng muốn nhanh chóng quay về bên người phụ nữ của mình.

dan ba khon 2

Dựa dẫm đàn ông

Đàn bà muốn hạnh phúc phải độc lập, phải tự kiếm tiền, có công việc mình yêu thích và không bao giờ cho mình quyền dựa dẫm đàn ông. Ngoài ra, nếu gặp phải đàn ông hứa hẹn “sau này cưới nhau, em chỉ cần ở nhà chăm con thôi, còn lại anh sẽ lo hết” họ sẽ tránh xa thay vì lại gần như đàn bà dại. Đàn bà khôn hiểu rằng, chỉ đàn ông gia trưởng, bảo thủ mới nghĩ đến chuyện nhốt người đàn bà của mình trong bốn bức tường hôn nhân.

Không đánh mất cuộc sống, công việc của mình vì đàn ông

Yêu một người chỉ thực sự hạnh phúc khi ta và người ấy yêu cả những điều tốt đẹp, xấu xí ở nhau. Tình yêu chỉ thật sự bền vững nếu cả hai được là chính mình, bao dung đối phương và đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ.

Một người đàn ông bắt người phụ nữ của mình phải hi sinh cuộc sống tự do, buông bỏ cả sự nghiệp và công việc để ‘tề gia nội trợ’ không đáng để đàn bà khôn bận lòng. Nên nhớ, đàn bà có thể không giàu có nhưng nhất định phải có công việc của riêng mình.

Thanh Thanh (t/h)/Khoevadep