Những hiểu lầm cơ bản về nước chanh, nhiều người vẫn "tin sái cổ"

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người vẫn tin rằng uống nước tranh có thể giảm cân hay uống trực tiếp không dùng ống hút sẽ làm hỏng men răng... Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, đó đều chỉ là "tin đồn".

Nước chanh giúp tăng cường trao đổi chất

Mọi người thường truyền tai nhau rằng uống một cốc nước chanh vào buổi sáng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Tuy nhiên, chuyên gia nhận định đây là một suy nghĩ không chính xác.

Thêm chanh vào nước giúp kích thích bạn uống nhiều nước hơn và nước chanh chỉ giúp duy trì cân nặng chú không có tác dụng trực tiếp để làm giảm cân.

Nước chanh chứa đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày

Một lát chanh chỉ cung cấp 4% lượng vitamin C mà cơ thể cần. Một quả chanh chỉ chứa 36% nhưng chúng ta không thể ăn chanh hoặc uống nước cốt chanh để bổ sung vitamin C cho cơ thể.

Do đó, hãy bổ sung vitamin C bằng các loại trái cây khác như cam, bưởi...

nuoc-chanh-01

Uống nước chanh trước khi ăn để giảm cân

Uống bất cứ loại nước nào trước khi ăn đều có tác dụng làm đầy dạ dày, giúp bạn không ăn quá nhiều trong bữa chính. Nước chanh không trực tiếp giúp bạn giảm cân vì nó không có khả năng đốt calo. Đây chỉ là lựa chọn thay thế cho các loại đồ uống dễ béo như nước ngọt, trà sữa, cà phê sữa...

Đau dạ dày không được uống nước chanh

Thực tế, chanh tươi có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Uống nước chanh tươi pha loãng, lượng axit sẽ không nhiều, không còn vị chua và sẽ không làm hại dạ dày.

Những người khó tiêu dùng nước chanh pha loãng cùng một lát gừng sẽ kích thích tăng cường tiết dịch và hỗ trợ tiêu hóa.

Dùng chanh nguyên chất để trị mụn, làm trắng da

Đây là một trong những sai lầm "kinh hoàng" khi làm đẹp của chị em phụ nữ. Lượng axit trong nước cốt chanh quá đậm đặc có thể khiến da bị bỏng, rát, càng thêm xấu xí.

Uống nước chanh trực tiếp làm hỏng men răng

Nhiều người cho rằng, uống nước chanh phải dùng ống hút. Nếu uống trực tiếp axit trong chanh sẽ làm hỏng men răng, khiến răng bị sâu hoặc nhạy cảm hơn. Tuy nhiên, chuyên gia không đồng tình với quan điểm này.

Nước chanh có chứa axit citric nhưng tin đồn nó làm hỏng men răng là không chính xác. Nước chanh rất dễ bị hòa tan. Chúng ta chỉ cần nuốt nước bọt hoặc uống một cốc nước lọc là có thể rửa sạch axit trong miệng gây hại men răng.