Những hoạt động có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhất, ai cũng cần biết để đề phòng

( PHUNUTODAY ) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bạn nên hạn chế một số hoạt động có nguy cơ lây nhiễm cao để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn thế giới. Trong những ngày vừa qua, số ca mắc mới ở Việt Nam cũng có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt đây là những ca mắc được phát hiện trong cộng đồng khiến người dân cần phải nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân.

Mới đây, Hiệp hội Y khoa Texas, Mỹ đã liệt kê và xếp hàng những hoạt động có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao để cảnh báo cộng đồng. Các số liệu này được đưa ra dựa trên nghiên cứu ở các nước đang có dịch bệnh.

Tại Việt Nam, những địa phương không có nhiều ca bênh thì nguy cơ sẽ không giống với báo cáo nói trên.

Báo cáo này đã được bác sĩ, tiến sĩ Lê Thanh Thủy, hiện đang làm việc tại Đại học Osaka, Nhật Bản Việt hóa.

hoat-dong-co-nguy-co-lay-covid-19-cao-nhat-01

Mức độ nguy cơ lây nhiễm trong mùa dịch Covid-19 được đánh giá trên thang điểm từ 1 đến 10. Những hoạt động như đi quán bar, dự lễ hội có trên 500 người, đi xem phim rạp, công viên giải trí, đến sân vận động, phòng tập gym, ăn buffet được xếp vào nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao nhất.

Dù làm gì đi chăng nữa, bạn cũng nên thực hiện theo những khuyến cáo của cơ quan y tế, các chuyên gia y tế để bảo vệ bản thân và cộng đồng trong mùa dịch Covid-19 này.