Những kiểu đàn ông khiến ''nhà tan cửa nát'': Phụ nữ lấy phải không khác gì địa ngục

( PHUNUTODAY ) - Một gia đình muốn phát đạt thịnh vượng thì cần người đàn ông biết giữ quy tắc, có đạo đức, làm việc đáng tin cậy. Còn kiểu đàn ông biết rõ mình có nhiều thói hư tật xấu mà vẫn không sửa thì chẳng thể nào làm được nên đại sự.

1. Đàn ông có tiền vào cái là trở nên hư hỏng

Cổ nhân có câu: Đàn ông có tiền sẽ sinh hư, phụ nữ hư là sẽ có tiền. Từ đó ta có thể thấy nếu đàn ông cầm tiền trong tay mà không biết quản lý, chỉ biết hưởng thụ thì sớm muộn cũng bị chính dục vọng đẩy xuống vực sâu. Đàn ông mà như vậy càng khiến gia đình tan nát.

Lúc lập nghiệp thì khó mà để duy trì được sự nghiệp lại càng khó hơn. Chính sự nghèo khổ lúc nào kích thích dũng khí và khả năng thay đổi hiện trạng của một người. Khi đàn ông có tiền họ sẽ đối mặt với khá nhiều cam dỗ, trở nên cao ngạo và không biết phấn đấu.

2. Đàn ông lười biếng không biết nỗ lực

Một gia đình giàu có thế nào cũng chẳng thể chống lại sức phá của người đàn ông lười biếng. Lười biếng thì thường đi kèm với giỏi tiêu pha, chỉ biết ăn mà không biết làm.

Kiểu đàn ông mà chỉ biết ở nhà chơi điện thoại, động vào thứ gì lười làm thì chỉ là đồ bỏ đi mà thôi. Không chỉ cha mẹ với bạn đời khó chịu mà hàng xóm láng giềng cũng khinh thường. Nếu muốn gia đình hưng thịnh thì đàn ông phải không ngừng nỗ lực, chăm chỉ cầu tiền.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. Đàn ông ăn tiêu không biết điểm dừng

Người xưa đã dạy: Cần kiệm thì thắng, xa hoa thì hỏng. Đàn ông sống mà không biết tiết kiệm thì kiếm bao nhiêu tiền cũng không đủ. Thậm chí những người vốn chẳng có bao nhiêu cứ thích ra vẻ thì càng khiến gia đình đi xuống.

Kiểu người kiếm 1 đồng mà lại ăn đi 10 đồng thì không thể nào giàu nổi. Có giàu có thì sớm muộn cũng nợ nần chồng chất mà thôi. Là đàn ông hãy biết tính toán hợp lý, đừng tiêu tiền một cách lãng phí vô độ.

4. Đàn ông không biết sữa chữa những thói hư tật xấu

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Một gia đình muốn phát đạt thịnh vượng thì cần người đàn ông biết giữ quy tắc, có đạo đức, làm việc đáng tin cậy. Còn kiểu đàn ông biết rõ mình có nhiều thói hư tật xấu mà vẫn không sửa thì chẳng thể nào làm được nên đại sự.

Đàn ông phải cố hết sức giữ vững bản lĩnh, tránh xa cám dỗ, thói hư tật xấu. Có như vậy thì gia đình mới thịnh vượng được.

5. Đàn ông vô trách nhiệm với vợ con

Đàn ông sống mà không có trách nhiệm với gia đình, không tôn trọng cuộc hôn nhân của bản thân. Lúc nào chỉ biết chạy theo những cám dỗ, ngoại tình thì sớm muộn mất hết phúc báo. Khi đã có gia đình các anh nên học cách gánh vác tránh nhiệm, vảo vệ gia đình để duy trì hạnh phúc lâu dài.