Những loại ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

( PHUNUTODAY ) - Hiện nay hoạt động mua sắm, đi siêu thị hay xem phim đều có thể được trả thông qua ví điện tử thay vì phương thức truyền thống như ví tiền, thẻ atm hay tiền mặt. Phương tiện này mang lại những lợi ích to lớn cho người sử dụng đơn cử là tính tiện lợi vượt trội.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử hay còn được gọi là tài khoản online là một phương thức thanh toán thay thế cho các loại tiền mặt để chi tiêu hàng ngày như mua sắm, du lịch, mua vé máy bay, vé xem phim,… Chỉ cần thông qua kết nối ngân hàng, bạn có thể chuyển tiền vào ví sau đó sử dụng để thanh toán các tiện ích. Để hấp dẫn ngày càng nhiều người tham gia sử dụng ví điện tử, các đơn vị liên tục tổ chức các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về những loại ví điện tử trên các trang tin tức tổng hợp khoa học, công nghệ và cuộc sống.

Ví điện tử sở hữu hàng loạt các tính năng thông minh chẳng hạn như:

- Nhận và chuyển tiền nhanh chóng qua đường internet

- Thanh toán hóa đơn trực tuyến

- Lưu trữ tiền thông qua mạng internet

- Có thể đổi thành tiền mặt hoặc tích điểm

Tại sao nên sử dụng ví điện tử?

Tại sao nên sử dụng ví điện tử?

Các loại ví điện tử thông dụng

Nhu cầu sử dụng ví điện tử thay thế phương thức thanh toán tiền mặt luôn nằm trong toplist các lĩnh vực khoa học, công nghệ và cuộc sống, kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt các loại ví điện tử như sau:

Ví ZaloPay

Ví điện tử Zalo Pay là một công cụ thanh toán trực tuyến được phát triển bởi Công ty Cổ phần Zion trực thuộc tập đoàn Vinagame (VNG). Đây được xem là ứng cử viên sáng giá cho vị trí ứng dụng thanh toán di động đáng tin cậy nhất.

Ví Zalo Pay sở hữu hàng loạt các tính năng độc đáo chẳng hạn như chuyển tiền nhanh chỉ trong vòng vài giây, tính năng quét mã QR. Đặc biệt Zalo Pay có hỗ trợ gửi tặng lì xì cho nhiều người và khả năng thanh toán các loại hóa đơn hết sức dễ dàng. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hơn về ví điện tử Zalo Pay trên các trang tin tức tổng hợp khoa học, công nghệ và cuộc sống.

Ví MOMO

Ví điện tử MOMO là sản phẩm ví điện tử được phát triển bởi Công Ty Cổ phần Dịch Vụ Di động Trực tuyến (M_Service). Đây là một trong các ứng dụng tranh suất đầu bảng cho các loại ví điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Ứng dụng ví MOMO cho phép người sử dụng tạo tài khoản và nạp tiền vào đó để thanh toán hàng loạt các dịch vụ tiện ích. Ứng dụng này được phát triển trên nền tảng di động đáp ứng nhu cầu của nhiều người. Tương tự như Zalo Pay nó cũng sở hữu hàng loạt các tính năng độc đáo và hàng loạt các chương trình khuyến mãi độc đáo.

Ví điện tử MOMO

Ví điện tử MOMO

Ví AirPay

Ví điện tử Airpay cho phép người dùng thanh toán hầu hết các tiện ích từ nạp thẻ điện thoại, thanh toán các hóa đơn tiền điện nước hay thậm chí vé du lịch, vé máy bay. Trong quá trình sử dụng bạn có thể được hưởng các mức chiết khấu khác nhau tùy theo loại dịch vụ bạn sử dụng trong ví Airpay.

Ví ViettelPay

ViettelPay là một hệ sinh thái thanh toán điện tử thuần Việt được phát triển bởi Viettel. Với ViettelPay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ví để thanh toán hầu hết các hoạt động thanh toán hàng ngày của mỗi gia đình. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là nó không phân biệt thuê bao nội mạng hay ngoại mạng Viettel. Đối với các mạng khác ngoài Viettel bạn hoàn toàn có thể đăng ký sử dụng ví điện tử ViettelPay như bình thường.

Ví điện tử Viettel Pay

Ví điện tử Viettel Pay

Tóm lại ví điện tử là một ứng dụng hết sức cần thiết đáp ứng nhu cầu mua sắm không cần tiền mặt của đại đa số người dùng. Việc sử dụng ví điện tử cũng cần đảm bảo tránh bị kẻ xấu lợi dụng đánh cắp hay bòn rút tiền trong tài khoản. Còn chần chờ gì mà không tải ngay ví điện tử về và sử dụng ngay hôm nay!