Những mẹo vặt hữu ích với quả chanh rất ít người biết

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo vặt hữu ích từ quả chanh, một số vấn đề khiến bạn đau đầu bấy lâu nay sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Rửa sạch bát đĩa

Ngày nay chúng ta thường dùng các loại nước rửa chén bát bán sẵn trên thị trường nên rất nhiều người không hề biết chanh có tác dụng làm sanh bát đĩa rất hiệu quả. Chanh chứa axit có thể loại bỏ vết dầu mỡ bám trên bát đĩa một cách hiệu quả. Quả chanh còn để lại mùi thơm dễ chịu và an toàn cho người sử dụng.

Thông đường ống nước

Bạn có thể trộn chanh, baking soda và nước nóng để tạo thành một hỗn hợp thông tắc đường ống nước thải. Chỉ cần đổ hỗn hợp này xuống đường ống nước và vị trí bị tắc sẽ nhanh chóng được làm sạch.

Khử mùi thùng rác

Thùng rác thường có mùi hôi khó chịu. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách vứt bỏ chanh vào đó. Mùi thơm của chanh sẽ đánh bật các mùi hôi khác.

Khử trùng và làm trắng khăn bông

Khăn bông sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố vàng. Bạn hãy dùng vỏ chanh cho vào nồi nước sôi và bỏ khăn vào đó để khử trùng và tẩy tráng.

Ngoài ra, cho khăn vào ngâm với nước có pha baking soda, nước chanh trong khoảng nửa tiếng trước khi giặt cũng giúp làm sạch khăn.

meo-vat-voi-qua-chanh-02

Khử mùi hôi giày

Lấy vỏ chanh và đặt vào bên trong giày. Những mùi hôi khó chịu sẽ nhanh chóng biến mất.

Đuổi muỗi

Hãy bổ đôi quả chanh và cắm các hạt đinh hương lên trên. Đặt nửa qua chanh này vào những góc thường xuyên xuất hiện muỗi. Chúng sẽ sợ và tự động bỏ chạy khỏi nhà bạn.

Làm sạch đồ kim loại

Chanh có tính axit nên sẽ dễ dàng làm sạch các vết bẩn trên đồ kim loại mà không cần đến chất tẩy rửa. Bạn có thể nhúng miếng chanh vào muối hạt và chà xát lên các loại xoong nồi. Các vết bẩn bám trên những dụng cụ này sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

Khử mùi tủ lạnh, lò vi sóng

Cắt nửa quả chanh rồi bỏ vào bát nước và đặt trong lò vi sóng, Chọn công suất lớn nhất và để lò hoạt động trong vòng 1 phút. Nước chanh sẽ đánh bay mùi hôi. Hơi nước bốc lên giúp bạn dễ dàng loại bỏ các vết bẩn do thức ăn để lại. Cuối cùng lâu sạch lò vi sóng bằng khăn sạch là được.

Để vỏ chanh tươi trong tủ lạnh cũng sẽ giúp khử mùi hiệu quả.