Những người phụ nữ “từ chối” nhận quà 20/10, xung phong cứu trợ miền Trung

( PHUNUTODAY ) - Ngày lễ Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay trở nên "đặc biệt" với mọi năm, bởi những người phụ nữ đã quên mình, đứng ra kêu gọi và xung phong vào miền Trung cứu giúp người dân.

Trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, mạng xã hội lan truyền mạnh thông điệp :

"Thay vì tặng 1 bó hoa, hãy chuyển thành 1 bông hoa.

Thay vì tặng 1 bông hoa, hãy chuyển thành quà tặng bà con vùng lũ.

Đây là thông điệp chị/em mong muốn trong dịp 20/10 này".

thuy_tien

Không nói suông, nhiều chị em đã thực hiện ngay điều đó.Là một ca sĩ nổi tiếng, chuyên đi làm từ thiện, nên ngay khi nắm bắt được tình hình mưa lũ tại miền Trung, Thủy Tiên không chút chần chừ bỏ hết công việc, gia đình để vào tận nơi cứu trợ người dân.

phuong_1

Chỉ trong vài ngày kêu gọi ủng hộ, Thủy Tiên đã quyên góp được hơn 60 tỷ đồng, phục vụ phát lương thực, nước uống và thuốc men cho nhiều hộ dân tại các tỉnh Thừa Thiên- Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.

Không riêng Thủy Tiên, rất nhiều người nổi tiểng như siêu mẫu Trang Trần, vợ chồng ca sĩ Lý Hải Minh Hà, người mẫu Lê Thúy,... cũng tình nguyện vào miền Trung cứu trợ.

phu_nu

Vietnmanet đưa tin, 11h đêm ngày 19/10, thời tiết mưa tầm tã, chị Lê Hà Phương (SN 1988, giảng viên trường Đại học Vinh) vẫn đang trên chiếc xe bán tải di chuyển từ vùng lũ Hà Tĩnh trở về TP. Vinh (Nghệ An). Đoàn từ thiện gồm 10 người vừa chở 5 tấn hàng (500 chiếc đèn pin, 300 áo phao, lương thực, thực phẩm…) vào cứu trợ vùng lũ.

phu_nu1

"Tối ngày 18/10, đọc những lời kêu cứu, xem hình ảnh người dân chống chọi với lũ, trái tim tôi như thắt lại. Tôi muốn làm gì đó cho miền Trung quê tôi", chị nói.

Hay như chị Nguyễn Phương Lê (ở đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và những người bạn của chị, vào tối ngày 19/10 vẫn tất bật quay cuồng với các bao tải quần áo, nhu yếu phẩm.

phu_nu2

Rồi chị Nguyễn Thị Sâm, ngụ xóm Ngoài, thôn Xuân Tiến, thị trấn Phong Nha, Quảng Bình, suốt 3 ngày đã giao nhà đang ngập lụt cho các con, làm người đưa đò miễn phí cho ai cần.

phuong_1

Chị H.T.P., chủ một công ty truyền thông, chia sẻ trên Tuổi trẻ, mấy ngày nay chị xót xa, quặn thắt tâm can khi đọc tin, xem những hình ảnh người dân miền Trung chật vật chống chọi với bão lũ. "Tất cả hoa, quà 20/10 của mình đã quy ra tiền để ủng hộ đồng bào miền Trung", chị nói.

phu_nu3

Ngày 20/10, không hoa, không quà nhưng xin gửi tới những người phụ nữ đảm đang, nhân hậu luôn có nhiều sức khỏe, xinh đẹp, luôn yêu và được yêu!