Những sai lầm khi uống nước rau má giải nhiệt bổ đâu không thấy, chỉ thấy toàn bệnh vào người

( PHUNUTODAY ) - Rau má tính hàn giải nhiệt tốt nhưng không nên dùng tùy tiện, nếu dùng không đúng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Rau má không thích hợp với mẹ bầu

Theo các chuyên gia khuyên rằng, phụ nữ dự định mang thai và đang mang thai thì không nên ăn rau má hay uống nước ráu má. Nguyên nhân là rau má có tính hàn lạnh khiên cho quá trình thụ thai của chị em không được tốt. Ngoài ra, khi chị em đang mang thai nếu ăn uống nhiều loại rau má này sẽ có thể dẫn tới sảy thai, sinh non không tốt chút nào.

Rau má không dùng khi bị tiểu đường

Trong thành phần rau má có tính hàn giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng thải độc cơ thể hiệu quả. Chính vì vậy. nhiều người thường xuyên mua rau má về chế biến thay rau, thay nước giải khát.

Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều, bởi việc dùng quá nhiều như vậy sẽ làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong máu gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt, người bị tiểu đường càng không nên sử dụng nước rau má.

Sai lầm khi uống nước rau má

Sai lầm khi uống nước rau má

Rau má không dùng khi bị tiêu chảy

Nếu ban đang bị tào tháo đuổi thì cần phải tránh xa rau má nhé, bởi rau má tính hàng lạnh bụng nếu bạn ăn vào sẽ khiến cho tình trạng bệnh tình trở nên xấu hơn.

Nhiều người cứ nghĩ nóng trong người thì uống cốc nước rau má để thanh nhiệt. Trên thực tế, khi bạn sử dụng nhiều rau má rất dễ gây ra đầy bụng và tiêu chảy. Nhất là khi cho thêm đường vào nước rau má càng làm cho tình trạng rối loạn tiêu hóa nặng thêm rất nhiều.

Rau má không dùng khi đang uống thuốc

Nếu bạn đang uống các loại thuốc tây, thuốc nam hay thuốc bắc thì đều không nên sử dụng rau má. Nguyên nhân là rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, thuốc mất ngủ, và các thuốc chống trầm cảm... đều kỵ với rau má.

Sai làm khi dùng rau má giải nhiệt

Sai làm khi dùng rau má giải nhiệt

Ngoài ra, rau má cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol.