Những tác hại của việc không quan hệ thường xuyên

( PHUNUTODAY ) - Đời sống chăn gối không được thường xuyên sẽ đẩy cơ thể, cuộc sống các bạn đến những tác hại không ngờ.

 Thường xuyên căng thẳng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học West of Scotland, những người có quan hệ từ 1 đến 2 lần/tuần có thể kiểm soát căng thẳng tốt hơn, điều này là do 1 hoạt chất thuộc endorphin, được gọi là oxytocin phát hành trong khi “yêu” có khả năng ngăn ngừa sự lo lắng, trầm cảm và tạo ra cảm giác thư giãn.

Vì vậy, khi thiếu chuyện ấy hoặc không được thỏa mãn thì con người ta luôn cảm thấy bực bội, cáu kỉnh, khó tập trung...

Hệ miễn dịch suy giảm

Nhu cầu quan hệ không được đáp ứng đều đặn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình cơ thể giải phóng hormone DHEA - có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Sức đề kháng của cơ thể giảm, từ đó sẽ tạo cơ hội cho nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh xâm nhập vào, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

quan he 1

Suy giảm trí nhớ

"Chuyện ấy" đều đặn là một cách thúc đẩy tuần hoàn máu đi khắp cơ thể, giúp các cơ quan hoạt động tốt nhất, trong đó có não bộ.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Queen (Canada), tần suất "yêu" giảm sẽ làm tuần hoàn máu kém đi, từ đó không cung cấp đủ oxy cho não khiến bạn và đối tác rơi vào tình trạng "não cá vàng".

quan he 2

Thành âm đạo yếu đi

Ngoài những tác dụng tích cực khác, chuyện ấy cũng có khả năng củng cố các cơ củacô bé. Thông thường, thành âm đạo sẽ mỏng và yếu dần, nhất là vào giai đoạn mãn kinh, khiến chuyện ấy trở nên đau đớn. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là duy trì “chuyện ấy”. Tiến sĩ Streicher cho biết thành âm đạo mỏng đi là do thiếu máu, điều này có thể được cải thiện nhờ kích thích khi làm chuyện ấy.

Tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa

Nhiều người cho rằng không quan hệ tình dục sẽ không phải đối mặt với bệnh các bệnh phụ khoa. Thế nhưng, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Chị em không "yêu" trong thời gian dài vẫn có nguy cơ mắc bệnh như thường.

Lý do là vì khi tần suất quan hệ ít đi sẽ khiến "cô bé" bị khô, giảm tiết chất nhờn, đề kháng kém... từ đó dễ mắc các bệnh phụ khoa.

Biết được những tác hại khi không quan hệ thường xuyên ở trên, hãy duy trì tần suất "yêu" hợp lý để luôn có một sức khỏe tốt nhất!

Thu Huyền (t/h)/Khoevadep