Những thói quen của mẹ bầu khiến bé sinh ra khó nuôi, còi cọc, kém thông minh

( PHUNUTODAY ) - Trong khi mang thai mẹ bầu không nên mắc phải những sai lầm này kẻo gây hại cho bé yêu của mình.

Hay bực tức, nổi giận

Khi mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên cáu gắt, bức tức sẽ khiến cho thai nhi trong bụng sinh ra cung khó nuôi . Em bé cũng trở nên khó tính, tính tình dễ cáu gắt, nổi nóng bất thường. Chính vì vậy, trong khi mang thai mẹ bầu cố gắng cân bằng cẳm xúc, tạo tinh thần luôn vui vẻ để em bé sinh ra hay cười và dễ nuôi.

Lười suy nghĩ

Trong quá trình mang thai mẹ bầu thường được khuyên là nên nghỉ ngơi cả về thể chất và tinh thần để thai nhi sinh ra khỏe mạng. Nhưng trên thực tế trong khi mang thai, đúng là mẹ bầu lười vân động đầu óc thì con trong bụng sinh ra cũng hiền lành quá mức kém thông minh nhanh nhẹn.

Mẹ bầu lười suy nghĩ em bé kém thông minh

Mẹ bầu lười suy nghĩ em bé kém thông minh

Khi mẹ bầu lười suy nghĩ, các tế bào thần kinh của thai nhi cũng sẽ ít được vận động dẫn đến con ra đời sẽ kém tập trung học mau quên hơn các bạn cùng trang lứa.

Mẹ bầu kén ăn

Trong quá trình mang thai mẹ bầu không nên kén ăn quá mức bởi khi mẹ bầu kén ăn thì em bé sinh ra cũng kén ăn như mẹ khó nuôi. Bên cạnh đó, việc ,ẹ bàu kén ăn thiếu chất dinh dưỡng khiến cho em bé sau khi sinh dễ mắc bệnh suy dinh dưỡng, chậm lớn, còi xương.

Chính vì vậy, khi mang thai mẹ bầu nên ăn đủ chất trừ những thức sống, tái không nên ăn. Còn những thực phẩm bổ dưỡng mẹ bầu nên ăn đủ để con của mình khỏe mạnh.

Mẹ bầu suy nghĩ nhiều không tốt cho em bé

Mẹ bầu suy nghĩ nhiều không tốt cho em bé

Suy nghĩ quá nhiều

Trong quá trình mang thai mẹ bầu thường dễ xúc động chỉ một câu nói hay một chuyện không như ý cũng khiến cho mẹ bầu suy nghĩ quá nhiều gây buồn phiền, ủ dột. Chính việc mẹ bầu suy nghĩ quá nhiều khiến cho thai nhi của bạn sinh ra không mấy vui vẻ trẻ dễ cáu gắt và dễ mắc biến chứng tự kỷ ảnh hưởng tới khả năng phát triển của thai nhi.