Những thói quen khiến lỗ chân lông ngày càng to cho dù bạn cẩn thận chăm sóc từng ngày

( PHUNUTODAY ) - Chăm skincare đêm ngày nhưng lỗ chân lông vẫn to như hố thì chỉ bởi những nguyên nhân này thôi.

1. Dùng giấy thấm dầu

Chắc hẳn chị em không còn gì lạ với giấy thấm dầu, đây là vật luôn kè kè bên cạnh chị em nhất là vào những ngày nắng nóng. Những cô nàng da dầu luôn coi đây là chân ái, cứu tính cho khuôn mặt nhễ nhại. Tuy nhiên, dùng giấy thấm dầu có thể khiến khuon mặt của bạn xuất hiện tình trạng tiết ra dầu nặng hơn. Vì những cô nàng da đổ nhiều dầu là do da đang thiếu ẩm và trên da cần một lớp dầu mỏng để dưỡng ẩm. Nếu liên tục  thấm dầu thì da buộc phải tăng cường sản xuất thêm dầu và lượng dầu dôi dư sau đó có thể gây tắc nghẽn và khiến lỗ chân lông to hơn.

lo-chan-long-to 1

2. Rửa mặt quá lâu

Các chuyên gia cho rằng, thời gian thích hợp để rửa mặt chỉ khoảng 2 - 3 phút mà thôi. Tuy nhiên nhiều chị em cho rằng cứ phải kỳ cọ thật nhiều thì da mới sạch. Nhất là có nhiều máy rửa mặt, dụng cụ rửa mặt khiến công đoạn rửa mặt mất 10 đến 15 phút mỗi ngày và hậu quả là lỗ chân lông ngày một to ra. Các bước rửa mặt phải được làm ướt bằng nước sạch rồi chà bọt, mỗi bước chỉ cần 1 phút. Rửa mặt quá lâu khiến rửa hết chất bảo vệ da, mặt bị ma sát nhiều khiến lỗ chân lông trên mặt to ra.

3. Dùng sữa rửa mặt với độ tẩy rửa mạnh

Các loại sữa rửa mặt có vô kể các loại bao gồm cả những loại chỉ vài chục nghìn. Tuy nhiên bạn nên chọn loại sửa rửa mặt phù hợp với loại da của mình và quan trọng hơn thành phần sữa rửa mặt cần nhẹ. Bởi sữa rửa mặt có độ tẩy rửa cao bào mòn da, làm mất đi lớp màng ẩm tự nhiên trên da gây bị ứ đọng dầu thừa, lỗ chân lông trông sẽ to hơn hẳn. Hãy dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, không chứa xà phòng hay chất tẩy rửa. 

lo-chan-long-to 2

4. Không thoa kem chống nắng hàng ngày

Thoa kem chống nắng giúp làn da không chỉ dễ bị đen sạm, lão hóa nhanh mà còn đứng trước nguy cơ bị “phóng to” lỗ chân lông. Do khi ở dưới ánh mặt trời, làn da sẽ bị mất elastin và collagen, vốn là những nhân tố làm nên độ đàn hồi. Hai thành phần elastin và collagen không còn được căng tràn, đàn hồi thì đồng nghĩa với việc lỗ chân lông trông sẽ lớn hơn.