Những thực phẩm cho bé dùng trong bữa sáng tốt cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - 3 món ăn dưới đây rất thích hợp cho trẻ nhỏ dùng trong bữa sáng tốt cho sức khỏe.

Trứng

Đối với trẻ nhỏ thì trứng là món ăn chủ yếu trong bữa sáng, vì chúng dễ chế biến, linh hoạt và chứa nhiều protein, sắt, canxi, lipid… rất tốt cho sức khỏe của bé.

Những thành phần dinh dưỡng này, cùng các protein trong trứng là đặc biệt quan trọng đối với trẻ em đang phát triển vì chúng giúp xây dựng cơ bắp và các mô giúp bé phát triển thể chất một cách toàn diện. Bên cạnh đó, so với ngũ cốc, trứng có thể giúp trẻ cảm thấy no hơn trong suốt buổi sáng khiến bé có ngày mới năng động.

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của lòng đỏ trứng là một nguồn chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, có lợi cho sức khỏe của mắt và não. Theo như một nghiên cứu ở trẻ em 8 tuổi cho thấy những đứa trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu lutein như trứng sẽ có lượng lutein giúp bé học tốt hơn rất nhiều.

Trứng tốt cho bữa sáng

Trứng tốt cho bữa sáng

Ngũ cốc nguyên

Trong thành phần dinh dưỡng của ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, lúa mì nguyên hạt, yến mạch, hạt quinoa, lúa miến và kê lành mạnh hơn ngũ cốc tinh chế có nhiều chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

Khi trẻ nhỏ thường xuyên ăn loại ngũ cốc nguyên hạt này sẽ có chiều cao, cân nặng vượt trội rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, ngũ cốc nguyên hạt còn giúp cho trẻ nhỏ phát triể chỉ số IQ tốt.

Sữa

Trong thành phần của sữa giúp xương chắc khỏe vì chứa đầy canxi và vitamin D, phốt pho, vitamin B12, kali và protein… rất tốt cho thể chất và trí não của trẻ nhỏ. Mẹ hoàn toàn có thể cho bé uống sữa vào bữa sáng, nhất là cho trẻ uống sữa nguyên chất cho đến khi 2 tuổi sẽ tốt cho sức khỏe của bé.

Bữa sáng dùng sữa tốt cho sức khỏe

Bữa sáng dùng sữa tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, nếu con bạn không thích sữa bò, ngày nay có rất nhiều loại sữa thay thế trên các kệ hàng.  Khi bạn chọn sữa hãy kiểm tra nhãn dinh dưỡng và chọn các loại không đường hoặc ít đường sẽ tốt hơn cho bé.