Những thực phẩm dễ gây hôi miệng, món số 3 bất ngờ nhất

( PHUNUTODAY ) - Các loại thực phẩm dưới dây sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi.

Thực phẩm giàu protein như thịt, cá

Các thực phẩm này có thể tạo ra mùi khó chịu cho hơi thở của bạn. Nguyên nhân là do các vi khuẩn vùng miệng tiêu hóa protein và sinh ra hợp chất sulfur dễ bay hơi. Chỉ cần một mẩu thịt nhỏ mắc vào kẽ răng cũng làm vi khuẩn nhanh chóng phát triển và gây ra mùi hôi miệng.

Do đó, hãy chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn.

Tỏi, hành

Nguyên nhân gây ra mùi hôi miệng sau khi ăn hành, tỏi là do chất sulfuric. Ngoài ra, loại củ này còn thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn gây mùi hôi có trong khoang miệng.

Sau khi ăn hành tỏi, cách khử mùi tốt nhất là đánh răng.

thuc-pham-gay-hoi-mieng-01

Kẹo bạc hà

Có thể bạn cho rằng kẹo bạc hà mang lại một hơi thở thơm mát nhưng thực tế lại không phải như vậy. Cảm giác the mát đó sẽ lập tức biến mất sau khi bạn ăn hết chiếc kẹo. Mùi bạc hà biến mất sẽ để lại mùi hôi miệng.

Ngoài ra, trong nhiều loại kẹo bạc hà còn chứa cả đường mía. Đây là thứ mà các vi khuẩn trong miệng rất thích. Vi khuẩn phân giải đường sẽ giải phóng sulfit và khiến hơi thở có mùi hôi.

Trái cây có múi

Các loại trái cây có múi, chứa nhiều axit citric như cam, quýt, chanh... có thể làm vi khuẩn phát triển nhanh chóng và tạo ra hợp chất sulfur gây hôi miệng.

Đồ uống chứa cồn

Rượu bia sẽ khiến khoang miệng của bạn bị khô, tuyến nước bọt giảm hoạt động. Từ đó khoang miệng cũng không được làm sạch. Vi khuẩn nhân cơ hội này cũng sinh sôi mạnh hơn và gây ra mùi khó chịu.