Những thực phẩm giàu sắt tốt cho người thiếu máu, giảm chứng hoa mắt chóng mặt

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây giàu sắt rất tốt cho phụ nữ đang mang thai, thiếu máu, người suy nhược cơ thể.

Cải bó xôi

Trong thành phần dinh dưỡng của cải bó xôi rất giàu canxi, vitamin A, B9, E và C, sắt, chất xơ và beta carotene rất có lợi cho sức khỏe của con người.

Theo các nghiên cứu đã chứng minh rằng trong một chén cải bó xôi luộc chứa 3,2 mg sắt giúp cho con người hết căn bệnh hoa mắt chóng mặt. Chính vì vậy, đây là loại rau lá xanh rất tốt để giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu não cho phụ nữ vô cùng hiệu quả.

Thịt đỏ

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt đỏ chứa nhiều hàm lượng sắt. Đặc biệt là các loại thịt như: Thịt bò, thịt trâu, thịt cừu, thịt lợn... đều rất tốt cho người bị thiếu máu não giúp giảm hoa mắt chóng mặt vô cùng hiệu quả.

Thực phẩm giàu sắt tốt cho người thiêu máu giảm hoa mắt chóng mặt

Thực phẩm giàu sắt tốt cho người thiêu máu giảm hoa mắt chóng mặt

Đặc biệt, các loại thịt đỏ rất tốt cho phụ nữ trong những ngày mang thai, hoặc những ngày đèn đỏ.

Cà rốt

Trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt có chứa hàm lượng lớn beta-carotene trong cà rốt và các vitamin A, B, C, D, E cũng như các loại chất khác như axit folic và canxi, sắt, kali, magie, photpho…tốt cho những ai đang thiếu máu, mắc chứng hoa mắt chóng mặt. Ngoài ra, trong cà rốt còn chứa rất nhiều vitamin A tốt cho mắt cũng như hệ tuần hoàn não của bạn.

Thực phẩm giàu sắt tốt cho người thiếu máu

Thực phẩm giàu sắt tốt cho người thiếu máu

Hải sản

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại hải sản phổ biến như: tôm, cua, hàu, nghêu, sò... chứa rất nhiều sắt nên rất tốt cho những ai thiếu máu. Ngoài ra, rất tốt cho những người đang gặp tình trạng thiếu máu não.

Ngoài ra, một số loại cá như cá thu, cá nục, cá hồi tươi, cá rô, cá ngừ, cá gỗ gụ... đều có hàm lượng sắt rất cao tốt cho mẹ bầu, phụ nữ đang thời kỳ đèn đỏ.