Những thực phẩm giúp mát gan bổ thận, càng ăn càng khỏe, nhất là loại thứ 3

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây được xếp trong nhóm mát gan bổ thận giải độc cơ thể vô cùng hiệu quả, đừng vội bỏ qua.

Rau bina

Trong thành phần dinh dưỡng của rau bina còn có tên gọi quen thuộc khác là cải bó xôi hay rau chân vịt có chứa nhiều vitamin, sắt, kali, kẽm… rất tốt cho cơ thể của bạn. Đặc biệt, loại rau này rất tốt cho hoạt động gan, thận của bạn giúp thanh lọc cơ thể, khiến cho chúng ngày càng khỏe mạnh hơn,

Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của rau bina chứa hàm lượng glutathione khá dồi dào trong rau bina được nhiều nghiên cứu đánh giá là có thể hỗ trợ thúc đẩy hoạt động của các men giải độc gan, lọc máu và giải nhiệt cơ thể rất hiệu quả.

Táo đỏ là trái cây giúp mát gan bổ thận

Táo đỏ là trái cây giúp mát gan bổ thận

Quả ớt chuông đỏ

Trong trái ớt chuông đỏ chứa nhiều chất Lycopene nên được xếp vào nhóm thực phẩm mát gan bổ thận. Ngoài ra, trong ớt chuống còn chứa hàm lượng vitamin C, A… cao hơn cả cam quýt nên chúng  giúp tăng cường khả năng kháng thể của bạn. Đồn thời thanh lọc cơ thể giúp mát gan, bổ thận cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong ớt chuông đỏ chứa nguồn Vitamin B6 có trong thực phẩm này còn giúp thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, cùng với đó là cải thiện chức năng miễn dịch trong cơ thể bạn.

Trái cây họ cam quýt

Theo nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi con người thường xuyên ăn cam quýt sẽ giúp thải những độc tố có trong gan thân sẽ được thải trừ tốt hơn nhờ vitamin C.

Thành phần vitamin C trong cam, chanh, bưởi… giúp tăng cường sức đề háng cho cơ thể giải nhiệt cho gan và thận của bạn. Đồng thời, nó còn giúp cho hẹ miễn dịch của bạn tăng lên và chống chọi lại với nhiều bệnh tật.

Thực phẩm mát gan bổ thận

Thực phẩm mát gan bổ thận

Quả táo có màu đỏ

Quả táo đỏ cũng được xếp và những thực phẩm mát gan bổ thận mà bạn nên khéo léo thêm vào khẩu phần dinh dưỡng. Trong thành phần dinh dưỡng của táo đỏ chứa một hàm lượng cao pectin nên giúp cơ thể làm sạch các độc tố có trong đường tiêu hóa. Đồng thời chúng cũng giúp đào thảo những độc tố ra khỏi cơ thể của bạn, làm mát gan bổ thận.