Những thực phẩm "tiêu diệt" tinh trùng, vợ chồng đang mong con nhất định phải tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Để tăng chất lượng "tinh binh", nam giới cần tránh ăn những loại thực phẩm dưới đây.

Mì ăn liền

Mì ăn liền là loại thực phẩm tiện dụng và có giá thành rẻ. Tuy nhiên, sản phẩm này không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất béo chuyển hóa (trans fat) - gây ra bệnh béo phì, bệnh mạch vành, tăng huyết áp, đột quỵ...

Chất béo công nghiệp này gây ra chít hẹp mạch máu nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể trong đó có tinh hoàng. Tinh hoàn thiếu máu sẽ không thể sản xuất ra tinh trùng như bình thường.

Đậu nành (đậu tương)

Loại thực phẩm này chứa một lượng khá lớn estrogen thực vật. Nó là hormone nữ. Nam giới ăn nhiều đậu nành sẽ làm giảm lượng hormone LH do tác dụng ức chế ngược của estrogen. LH giảm sẽ làm tinh trùng kém đi.

Giá

Giá là mầm của các loại đậu và có chứa một lượng estrogen thực vật tương tự như trong đậu nành. Loại hormone này không có lợi cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Nó còn làm số lượng "tinh binh" giảm đi.

thuc-pham-tieu-diet-tinh-trung-01

Đồ ngọt

Đường là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tiêu thụ quá nhiều đường sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng và gây ra bệnh tim mạch.

Đồ ăn nhanh

Các loại đồ ăn nhanh thường chứa nhiều chất bảo quản không tốt cho tinh trùng. Sử dụng nhiều các loại đồ ăn nhanh còn làm ảnh hưởng đến lượng hormone nam testosterone trong cơ thể.

Rượu bia

Ngoài gây hại cho gan, thức uống này còn làm giảm sự tập trung và loãng tinh trùng. Nguyên nhân là do lượng estrogen trong cơ thể tăng lên khi nam giới uống quá nhiều rượu bia.

Thịt mỡ lợn

Ăn nhiều thịt mỡ lợn sẽ làm giảm chất lượng sinh sản. Nguyên nhân là do lượng chất béo bão hòa trong mỡ lợn quá cao. Nó có thể gây ra xơ vữa đông mạch, dày thành mạch, làm tăng lượng mỡ bám vào tinh hoàn. Từ đó tinh hoàn bị thiểu dưỡng và giảm khả năng sinh tinh.