Những thực phẩm tốt cho trẻ đang mắc rối loạn tiêu hóa

( PHUNUTODAY ) - 5 thực phẩm dưới đây tốt cho những trẻ rối loạn tiêu hóa vô cùng hiệu quả, mẹ thương con đừng bỏ qua nhé!

Rau xanh

Khi bé nhà bạn mắc bệnh rối loạn tiêu hóa, mẹ có thể bổ sung thêm rau xanh vào bữa ăn của bé. Bởi đây là một thực phẩm chứa chất xơ có tác dụng thần kỳ giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh và làm sạch những thức ăn không tiêu khác. Ngoài ra, rau còn chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu để tiêu hóa những loại thực phẩm béo không lành mạnh.

Chuối

Trong thành phần của dưỡng chất của chuối chứa các loại enzyme đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tiêu hóa. Không chỉ như vậy, loại quả này có sở hữu nhiều loại khoáng chất và 6 vitamin mà chỉ cần ăn 1-2 quả mỗi ngày giúp trị chứng rối loạn tiêu hóa cho trẻ vô cùng hiệu quả.

Chuối trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ hiệu quả

Chuối trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ hiệu quả

Bánh mì

Khi bé mắc bệnh rối loạn tiêu hóa, mẹ có thể sử dụng bơ ít béo để nướng bánh bởi nó sẽ tạo ra hương vị cực thơm giúp bé hết hẳn bệnh. Ngoài ra, khi ăn món ăn này cũng tốt cho sức khỏe của trẻ.

Thịt gà

Khi trẻ mắc bệnh rối loạn tiêu hóa mẹ có thể cho bé ăn thịt gà là thực phẩm dễ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe của con bạn. Ngoài ra, thịt gà còn có chất béo bão hòa thấp và khi luộc, trộn thức ăn với nước dùng thì các enzym trong thịt sẽ làm dịu lại dạ dày của bé.

Bánh mì tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Bánh mì tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Sữa chua

Nếu con của bạn đang mắc bệnh rối loạn tiêu hóa khó tiêu, mẹ có thể bổ sung thêm món sữa chua vào thực đơn. Bởi trong sữa chau chứa những vi khuẩn có lợi từ sữa chua sẽ giúp cải thiện đáng kể rối loạn đường ruột cũng như thúc đẩy cân bằng hệ tiêu hóa cho trẻ.