Nợ 30 triệu đồng chưa trả, nữ tiếp viên karaoke bị cắt tóc, giam giữ

( PHUNUTODAY ) - Do nhiều lần đòi tiền nợ từ nữ tiếp viên không được, Hà cùng với một người đàn ông lên kế hoạch giam giữ, đe dọa và cắt tóc con nợ.

Theo VTC News, ngày 15/11, cơ quan Cánh sát điều tra Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự 2 người để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật. Các đối tượng là Nguyễn Huy Hoàn (SN 1983, trú ở Hoàng Mai, Hà Nội), và Nguyễn Thu Hà (SN 2000, quê TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, hiện tạm trú tại xã Khánh Hà, huyện Thường Tín).

Hoàn và Hà tại cơ quan điều tra

Hoàn và Hà tại cơ quan điều tra

Cụ thể, vào khoảng tháng 10/2020, nữ tiếp viên quán karaoke có tên là Q. (19 tuổi, tạm trú tại Khánh Hà, Thường Tín) vay đồng nghiệp là Nguyễn Thu Hà 30 triệu đồng, hạn trả là 2 tháng.Một tháng sau, Hà cần tiền nên đòi nợ, Q. lần tránh vì chưa có tiền trả. Bực tức về điều này, Hà kể với Hoàn, nhờ giúp, không ngờ vào thời gian này Q. cũng hỏi vay tiền của Hoàn.

Pháp luật và bạn đọc đưa tin, chiều ngày 13/11, chị Q. liên lạc với Hoàn để cay tiền. Đối tượng Hoàn liền lừa Q. về phòng trọ tại thôn Đan Nhiễm, xã Khánh Hà. Tại đây, chị Q. bị đe dọa để đòi tiền, rồi bị cắt tóc. Trong thời gian bị nhốt, chị Quách bị đe dọa, bị yêu cầu gọi điện thoại cho người nhà mang tiền đến trả nhưng không có kết quả. Sau đó Hoàn và Hà đã phải thả chị Quách về.

Chiều 14/11, chị Q. đến trình báo Công an xã Khánh Hà về vụ việc trên.

Theo cơ quan điều tra, Hoàn có 2 tiền án về tội Cướp tài sản.