Nổi tiếng vì có khuôn mặt giống Jack Ma, cậu bé này khi lớn lên cuộc sống lại trái ngược đến bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Cậu bé Phạm Tiểu Cần ở một nông thôn của Trung Quốc bỗng chốc nổi tiếng và được săn đón vì giống hệt Jack Ma. Tuy nhiên, cuộc sống hiện tại của cậu khiến nhiều người tiếc nuối.

Phạm Tiểu Cần sinh ra tại huyện Vĩnh Phong, thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Vốn gia đình cậu bé này rất khó khăn, bố tàn tật một chân, mẹ bị mù còn bà lại mắc bệnh Alzheimer. Nguồn sống của gia đình chủ yêu dựa vào tiền trợ cấp của chính phu. Bên cạnh đó, gia đình Tiểu Cần cũng được hỗ trợ tiền xây nhà và mua gia súc để chăn nuôi.

Cậu bé trở nên nổi tiếng vì giống hệt Jack Ma

Cậu bé trở nên nổi tiếng vì giống hệt Jack Ma

Năm 2015, cậu bé Tiểu Cần trở nên nổi tiếng khi xuất hiện trong đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội Miaopai của Trung Quốc. Cư dân mạng thích thú gọi cậu với cái tên "Mini Jack Ma", bởi cậu có ngoại hình giống hệt tỷ phú Jack Ma- Chủ tịch và người sáng lập thương hiệu Alibaba, một trong những người giàu nhất châu Á.

JACK_MA2

Đồng thời, các nhãn hàng và công ty truyền thông cũng thi nhau săn đón cậu về nhằm quảng cáo sản phẩm. Một cửa hàng sữa tại địa phương quyết trả Tiểu Cần 500 NDT (khoảng 1,6 triệu VNĐ) để cậu chụp ảnh cùng sản phẩm của họ. Công ty thiết bị gia dụng cũng chi gần 1.000 NDT (3,2 triệu VNĐ) với yêu cầu cậu bé làm gương mặt đại diện.

Còn có thông tin cho rằng, bố của Phạm Tiểu Cần nhận được hơn 100.000 NDT (333 triệu VNĐ) tiền đóng góp và ký một hợp đồng kinh doanh hình ảnh của con trai. Cuộc sống của cậu bé và gia đình nhờ đó mà trở nên đầy đủ, sung túc hơn. Thậm chí còn rộ lên thông tin tỷ phú Jack Ma hứa sẽ tài trợ học phí nếu Tiểu Cần học đại học.

Tiểu Cần từng được săn đón, có cuộc sống sung túc, đủ đầy

Tiểu Cần từng được săn đón, có cuộc sống sung túc, đủ đầy

Thế nhưng khi trả lời báo chí, đại diện tập đoàn Alibaba đã lên tiếng phủ nhận điều đó. Về phần Phạm Tiểu Cần, tuy không được Jack Ma tài trợ nhưng cậu bé vẫn có cuộc sống sung sướng, chuyển nhà từ quê lên thành phố, bắt đầu gia nhập showbiz, thậm chí còn được mời xuất hiện trên thảm đỏ hay đóng phim.

Nhiều công ty gặp gỡ và mời “Mini Jack Ma” đóng phim truyền hình. Họ thậm chí bỏ cả đống tiền để Tiểu Cần nhận lời mời đi thảm đỏ, tham dự tiệc rượu.

Tuy nhiên, sau vài năm, Phạm Tiểu Cần lớn lên, đường nét khuôn mặt cũng thay đổi và không còn giống Jack Ma nữa. Các công ty truyền thông và nhãn hàng trước đây săn đón cậu, giờ lại ngoảnh mặt làm ngơ. Một cậu bé bấy lâu nay quen sống trong nhung lụa, có xe hơi đưa đón, có vệ sĩ riêng bắt đầu gặp vấn đề trong việc trở lại cuộc sống bình thường.

Nhiều người tiếc thay cho tuổi thơ của một đứa trẻ vốn đã không may mắn, lại gặp thêm nhiều biến cố, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tương lai.