Nữ giúp việc đánh em bé 1 tháng tuổi của chủ nhà để... "xả stress"

( PHUNUTODAY ) - Nữ giúp việc Lana Ngizatul Mona (26 tuổi), bị kết án 9 tháng tù sau khi nhận tội ngược đãi đứa trẻ mới một tháng tuổi để xả stress.

Theo Channel News Asia, Lana Ngizatul Mona là công dân người Indonesia, làm giúp việc cho gia đình nạn nhân ở Singapore khoảng 2 tháng. Cô ta được giao nhiệm vụ chăm sóc 4 đứa con của chủ nhân và hoàn thành việc nhà.

Trước đó, vào khoảng 7h30 sáng ngày 30/4/2020, mẹ của nạn nhân đang ở trong phòng ngủ bỗng nghe thấy tiếng con trai khóc lớn trong phòng khách, em bé mới được 1 tháng tuổi.Khi cô kiểm tra cảnh quay trên camera giám sát gắn ở phòng khách, thấy được nữ giúp việc nhà mình đã đánh con trai 3 lần trong lúc cho bé uống sữa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong đoạn phim, Lana dùng cổ tay đánh vào lưng em bé một lần khiến cậu bé bật khóc. Tiếp đó, cô ta còn dùng tay đấm vào lưng em bé thêm 2 lần, khiến bé khóc thêm.Theo lời công tố viên: "Cả 3 cú đánh đều dùng lực và gây tiếng động lớn... Bị cáo thừa nhận đã đánh nạn nhân để xả stress".

Sau đó, người mẹ đã đưa bé trai đến bệnh viện kiểm tra. Các bấc sĩ phát hiện một vết bầm tím dài 2cm trên vai em bé 1 tháng tuổi, do những cú đánh của người giúp việc.

Hành vi bạo lực của nữ giúp việc Lana, Phó công tố viên Tan Pei Wei đã yêu cầu ít nhất 9 tháng tù giam cho rằng lực từ cú đánh của cô ta mạnh đến mức có thể nghe thấy tiếng trong clip trích từ carema.

Người giúp việc Lana, đã khóc trong phiên điều trần và cầu xin một mức án nhẹ để cô ta có thể trở về với gia đình. Bị cáo nói rất hối hận và còn có một đứa con cần phải nuôi dưỡng.

Được biết, theo luật pháp Singapore, trường hợp ngược đãi một đứa trẻ bằng cách lạm dụng thể chất, một người có thể bị bỏ tù tới 8 năm, hoặc phạt tiền lên tới 8.000 đô la Singapore (tương đương 6.000 USD) hoặc cả hai.