Nữ sinh viên âm tính sau 3 lần kiểm tra dương tính với Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Trước đó, 3 lần thực hiện test nhanh, kết quả đều cho thấy nữ sinh này dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, xét nghiệm PCR, nữ sinh có kết quả âm tính.

Zing đưa tin, sáng ngày 1/8, Văn phòng UBND Thừa Thiên- Huế cho biết đã có kết qảu xét nghiệm đối với trường hợp của nữ sinh viên đại học Y Dược Huế (quê Quảng Ngãi), đang trọ ở hẻm 121 Bùi Thị Xuân, TP Huế.

Trước đó, qua 3 lần test nhanh, nữ sinh viên này dương tính với Covid-19. Sau đó, người này được kiểm tra xét nghiệm PCR 2 lần đều cho kết quả âm tính. Nữ sinh viên này đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cách ly y tế 14 ngày.

am_tinh

Liên quan đến trường hợp trên, Trung tâm CDC tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phân loại, tổ chức xét nghiệm và cách ly 38 người.

Tối ngày 31/7, lực lượng chức năng đã lập chốt chặn đầu hẻm 121 Bùi Thị Xuân và phun hóa chất khử trùng khu vực này cũng như các địa điểm nữ sinh viên đến trước đó.

Theo điều tra dịch tễ, tối ngày 26/7, nữ sinh viên này đi tàu từ Quảng Ngãi ra Huế rồi đi xe ôm về phòng trọ ở hẻm 121 Bùi Thị Xuân.

4 ngày sau đó, cô này đến kiểm tra và khai báo y tế ở Trạm y tế Phường Đúc (phường Phường Đúc, TP Huế). Trong thời gian ở Huế, người này đã đến nhiều địa điểm, gặp gỡ nhiều người.

Lo ngại về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam, tại hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo quốc gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhiều đề xuất về phương án tổ chức thi đã được đề cập vào chiều 31/7.

Theo đề xuất của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT TP Đà Nẵng xin ý kiến Bộ GD&ĐT, không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay và xét đặc cách tốt nghiệp cho tất cả các thí sinh đang học tập, sinh sống tại địa bàn 2 tỉnh thành này. Việc này nhằm đảm bảo sự an toàn và tránh lây lan dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức thi.

Trong khi đó, tỉnh Quảng Nam đề xuất 3 phương án: Phương án 1: đến ngày 6/8, nếu dịch Covid-19 không bùng phát thì tỉnh sẽ tổ chức thi như bình thường. Phương án 2: nếu dịch diễn biến phức tạp hơn, Quảng Nam sẽ lùi thời gian thi vào đầu tháng 9 và thi bằng đề dự bị của Bộ. Phương án 3: nếu tình hình phức tạp quá như Đà Nẵng, Quảng Nam kiến nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho tất cả học sinh.

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, các địa phương cần bình tĩnh, vừa chuẩn bị những công việc còn lại của kỳ thi vừa theo dõi sát diễn biến dịch để cùng Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế tham mưu Thủ tướng Chính phủ có giải pháp phù hợp.