Nữ tài xế taxi trở thành "bà đỡ bất đắc dĩ", giúp sản phụ vượt cạn giữa cơn bão số 5 đổ bộ

( PHUNUTODAY ) - Trong thời điểm cơn bão số 5 đang đổ bộ, tiến vào Thừa Thiên- Huế, một sản phụ đã vượt cạn thành công ngay trên xe taxi khi đang trên đường đến bệnh viện.

Theo Gia đình Việt Nam, vào khoảng 5h20 sáng ngày 18/9, chị Trần Thị Như Băng (tài xế của hãng taxi Thành Công, sinh năm 1974, trú phường Hương Sơ, TP Huế) nhận được điện thoại người nhà sản phụ N.T.L. (sinh năm 1992, trú ở Tân Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) đến đón chị L. lên bệnh viện để sinh con.

Khi xe đi được khoảng 5km, sản phụ L. có dấu hiệu chuyển dạ, vỡ ối và kêu đau liên tục. Trong hoàn cảnh trời mưa to, gió lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 5, tài xế Băng quyết định dừng xe cùng với người thân hỗ trợ sản phụ "vượt cạn", hạ sinh một bé trai nặng hơn 2 kg.

tai_xe_hue

Sau khi bé sơ sinh chào đời, nhận thấy tình trạng của 2 mẹ con sản phụ ổn định, nữ tài xế Băng quyết định cho xe di chuyển, chở mẹ con sản phụ L. đến Bệnh viện Đại học Y dược Huế để các y, bác sĩ chăm sóc

Theo thống kê thiệt hại do cơn bão số 5 tại tỉnh Thừa Thiên- Huế, tại xã Phong Điền có 1 người chết do cây xanh bị gãy đổ; 23 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Hơn 1.660 nhà bị ảnh hưởng bởi bão số 5, trong đó địa phương chịu thiệt hại nặng nhất là thị xã Hương Thủy với 1.459 nhà. Tại huyện Phú Lộc có 3 ngôi nhà bị sập.

Bão số 5 cũng làn nhiều cây xanh ở TP Huế bị đổ ngã. Nhiều nhà xưởng, pano, áp phích, bảng hiệu hư hỏng nặng.

Hệ thống lưới điện bị ảnh hưởng với nhiều trụ điện bị gãy đỗ, đường dây bị đứt, các trạm biến áp hư hỏng khiến mất điện diện rộng.