Nước ép hoa quả cực tốt cho sức đề kháng của trẻ, nhưng uống theo 4 cách này hại nhiều hơn lợi

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi uống nước ép hoa qủa gây hại sức khỏe của trẻ nhỏ, mất sạch chất dinh dưỡng.

Uống quá nhiều nước hoa quả

Việc trẻ uống nước ép hoa quả tốt cho sức đề kháng và hệ tiêu hóa của trẻ. Nhưng nếu cha mẹ còn cho trẻ uống nước ép hoa quả thay nước lọc. Điều này cũng không tốt. Phần lớn nước hoa quả đều cung cấp một lượng đường nhất định cho cơ thể trẻ, nếu uống nước hoa quả thay nước lọc hàng ngày sẽ khiến bé bị béo phì, thậm chí tiểu đường. Uống quá nhiều làm đầy dạ dày và làm giảm sự thèm ăn của trẻ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ép nhiều một lúc để tủ lạnh uống dần

Nhiều bà mẹ do bận rộn nên thường có thói quen ép nước hoa quả bỏ tủ lạnh cho trẻ uống dần. Điều này làm cho chất dinh dưỡng trong hoa quả bị thay đổi tuyến tính, dễ gây bệnh rối loạn tiêu hoá. Ngoài ra, trên thực tế một số loại nước hoa quả để vài giờ trong tủ lạnh mất chất, thậm chí còn xuất hiện vị đắng như nước cam không tốt cho sức khỏe.

Không cho bé uống quá nhiều nước ép

Không cho bé uống quá nhiều nước ép

Cho trẻ dưới 1 tuổi uống

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì cha mẹ không nên cho tre dưới 1 tuổi uống nước ép hoa quả. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn kém nếu uống nước ép sẽ khó lòng tiêu hóa. Ngoài ra, với lượng nước ép trái cây với trẻ từ 1 - 3 tuổi không được quá 120ml mỗi ngày; Trẻ em từ 4 - 6 tuổi khoảng 120-180ml/ ngày; Trẻ em từ 7 đến 18 tuổi, không được quá 220ml mỗi ngày.

Trẻ uống nước quả ép trước khi ngủ

Nhiều bà mẹ thường có con uống một ly nước hoa quả trước khi ngủ vì cho rằng điều đó có thể tốt cho sức khỏe của bé. Nhưng trên thực tế việc làm này sẽ làm cho trẻ gặp những vấn đề về răng miệng do thường xuyên phải tiếp xúc với đường.

Không nên cho bé uống nước ép trước khi ngủ

Không nên cho bé uống nước ép trước khi ngủ

Khi cho trẻ uống nên rót ra cốc thông thường, tránh để trẻ tu chai vì khó kiểm soát được lượng tiêu thụ của trẻ, và khiến trẻ đi tiểu đêm ảnh hưởng tới sức khỏe của của bé.