Uống nước lá lốt có tác dụng gì?
Lá lốt không chỉ dùng làm nguyên liệu trong nấu ăn mà còn có thể sử dụng làm bài thuốc trị bệnh.
Lá lốt không chỉ dùng làm nguyên liệu trong nấu ăn mà còn có thể sử dụng làm bài thuốc trị bệnh.
Gà sau khi cấp đông xong mang ra luộc rất dễ gặp tình trạng thịt bị nhạt, bở thịt nếu bạn không khéo trong khâu xử lý.
Nếu cho mỡ vào chảo rán thì mỡ nóng rất dễ bắn tung toét. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Để món lạc rang được thơm ngon, đểu lâu cũng không bị ỉu, bị hôi dầu, bạn hãy nhớ mẹo nhỏ dưới đây.
Thịt chân giò luộc là món ăn quen thuộc với các gia đình. Để có đĩa thịt luộc thơm ngon, bạn hãy áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây.
Sốc nhiệt là một cách xử lý thực phẩm để chúng ngon hơn mà các đầu bếp hay áp dụng.
Nhiều người khi chiên rán thường vắt thêm vào giọt chanh vào chảo dầu, hóa ra đó là mẹo nấu nướng cực hữu ích.
Trong quá trình đun nấu, việc nước trào ra khỏi nồi có thể gây nguy hiểm. Dưới đây là một số mẹo đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn chặn hiện tượng này:
Khoai lang nướng không chảy mật có thể là do bạn chưa làm đúng cách. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn nướng khoai ngon hơn.
Nấu ăn ngon không chỉ nằm ở nguyên liệu mà còn phụ thuộc vào kỹ thuật cắt, thái chuẩn xác. Hãy cùng khám phá bí kíp "cắt, thái" vạn người mê, giúp bạn nâng tầm món ăn và trở thành đầu bếp tại gia chuyên nghiệp!
Luộc trứng tưởng đơn giản nhưng hóa ra cũng cần có bí quyết để trứng không bị dính vỏ, quả nào bóng ra cũng láng mịn, đẹp mắt.
Đa số mọi người sau khi rửa rau qua vài lần nước sẽ ngâm rau trong nước muối để làm sạch. Tuy nhiên, còn rất nhiều cách làm sạch khác mà bạn chưa biết.
Để bảo quản chanh được lâu, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây. Đảm bảo hiệu quả sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ.
Muối còn dùng để làm sạch nhà cửa, sạch đồ dùng và nhiều công dụng hưu ích khác