Mẹ chế biến cánh gà theo cách này cả xuýt xoa nhà tranh nhau gắp

( PHUNUTODAY ) - Món cánh gà có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau vừa ngon miệng lại giàu chất dinh dưỡng các mẹ nhé.

Cánh gà chiên

Nguyên liệu

04b903b08861a3f9e0e1bc7f3b4157a1

12 cánh gà (phần âu cánh tiếp xúc trực tiếp với thân gà)

50g lá húng tây

5g muối

2 thài súp rượu nấu ăn

2 thìa súp nước tương

50g bột mì

4g ngũ vị hương

3 nhánh tỏi băm nhỏ

3g đường

2g baking powder

4g gừng băm nhỏ

Bột khoai

Cách làm

Bước 1

Lóc 2/3 thịt ở âu cánh.

Bước 2

Sau đó ướp cánh gà với nước tương, đường, muối, rượu nấu ăn, tỏi và gừng băm nhỏ trong 20 phút.

canh-ga-nuong-snack-2-153189238904521445185

Bước 3

Lá húng tây rửa sạch để ráo nước sau đó đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi. Thả lá húng quê vào chiên cho lá giòn thì vớt ngay ra.

Bước 4

Trộn đều bột mì, baking powder, ngũ vị hương, một chút muối rồi đổ nước vào khuấy đều để được hỗn hợp sánh. Cho gà vào trộn đều. Tiếp theo lăn gà qua lớp bột khoai khô.

Bước 5

Để thịt gà đã tẩm bột thêm 10 phút cho phần bột được ngấm đều và không bị rời rạc.

Bước 6

Dùng chảo vừa chiên húng tây để chiên cánh gà. Chiên nhỏ lửa tới khi cánh gà chín vàng đều thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Bạn xếp phần lá húng tây xuống đáy đĩa sau đó xếp cánh gà chiên lên trên. Khi ăn thì ăn kèm với húng rất thơm và hợp vị. Món cánh gà chiên này sẽ là gợi ý mới mẻ cho thực đơn Tết của gia đình bạn.

20171121163837

Cánh gà chiên nước mắm kiểu mới

Nguyên liệu:

- 6 -7 cánh gà

- 1 bát con bột mỳ

- 4 muỗng nước mắm ngon

- Gia vị

Cách làm:

- Cánh gà chặt thành 3 khúc, rửa sạch, khứa nhẹ ở miếng gà để nhanh thấm khi ướp gia vị

- Cho bát con bột mỳ vào tô, thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và cho phần cánh gà đã lau khô vào xóc đều. Đặt chảo lên bếp, đun dầu nóng thì cho gà vào chiên giòn từ lửa nhỏ đến lửa cao.

1457680493-4-mon-canh-ga-ngon-mieng-cho-nhung-ngay-dau-thang--3-

- Gà sau khi đã chiên giòn vớt ra, dùng chiếc chảo khác cho 1 muỗng dầu phi vào thơm tỏi và cho 4 muỗng nước mắm thêm 1 muỗng đường khuấy đều. Trút phần gà vào xóc nhanh tay và tắt bếp. Dọn ra đĩa ăn cùng dưa leo, cà chua.

Cánh gà nướng

Nguyên liệu:

1 gói snack khoai tây

5 chiếc cánh gà

Một ít bột mì

1 quả trứng

Gia vị: Muối, tỏi, hạt tiêu, bột ớt, tương ớt

canh-ga-sot-trung-muoi-3-15278370577131682509578

Cách làm:

Bước 1

Cánh gà rửa sạch, khứa vài đường trên chiếc cánh gà. Thấm khô cánh gà.

Bước 2

Ướp cánh gà với chút muối, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3

Nghiền nhỏ snack khoai tây.

Bước 4

Đổ bột mì ra đĩa, snack khoai tây đã nghiền ra một đĩa khác. Đập trứng vào bát đánh tan. Lăn từng chiếc cánh gà đã ướp gia vị qua bột mì sau đó nhúng vào bát trứng rồi lăn qua snack khoai tây sao cho miếng gà được phủ đều snack.

Bước 5

Cho cánh gà vào lò nướng đã được làm nóng trước ở 180 độ C. Nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi cánh gà chín và được. Lấy cánh gà ra rắc chút bột ớt lên trên là xong.

canh-ga-nuong-snack-4-1531892389051893134498

Cánh gà nướng snack với lớp vỏ ngoài giòn tan mà lớp thịt gà bên trong vẫn mềm ngọt vô cùng. Khi ăn chấm kèm chút tương ớt hoặc tương cà thì ngon hết ý. Món ăn lại không hề sử dụng dầu để chiên rán nên bạn không cần lo vấn đề ngán ngấy hay tăng cân đâu nhé.

Cánh gà sốt trứng muối

Nguyên liệu:

10 cái cánh gà

5 quả trứng muối

20g bơ

3 tép tỏi

1 quả ớt

canh-ga-sot-trung-muoi-4-1527837057714279755577

Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cà phê đường vàng, ¼ muỗng cà phê dầu mè, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu.

Cách làm:

Bước 1

Ớt thái khoanh mỏng. Tỏi bóc vỏ lụa, ép dập rồi băm nhỏ.

Cánh gà rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô, đem ướp cánh gà với xì dầu, đường vàng, muối, hạt tiêu, bột bắp và dầu mè trong ít nhất 1 giờ.

Bước 2

Lòng đỏ trứng muối đem hấp chín, tranh thủ lúc còn nóng thì nghiền nát, tán mịn.

Bước 3

Làm nóng chảo trên lửa vừa với chút dầu láng mặt. Cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng nâu cả 2 mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

Bước 4

canh-ga-sot-trung-muoi-7-1527837057721957216834

Làm nóng một chảo khác trên lửa vừa và cho bơ vào, đun bơ đến khi bơ tan chảy thì thêm tỏi, ớt vào đảo thơm.

Bước 5

Thêm lòng đỏ trứng đã tán mịn vào, đảo đều cho nóng rồi mới thêm cánh gà, đảo nhanh tay cho trứng bao đều thành lớp mỏng quanh cánh gà rồi tắt bếp.

Miếng cánh gà được áp chảo giòn da lại được áo thêm một lớp trứng muối mằn mặn, béo ngậy bên ngoài sẽ đem lại cảm giác khá thích thú cho người thưởng thức. Không chỉ vậy, khi cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi thơm của tỏi phi cùng vị cay cay của ớt quyện trong cái đậm đà của thịt gà.

canh-ga-sot-trung-muoi-8-15278370577231183324745

Nếu muốn dành cho các bé thưởng thức thì bạn nên bỏ phần ớt đi để các bé tha hồ "đánh chén" nhé! Đảm bảo là hết veo cho mà xem!

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn