Ở nhà chủ nhật làm món da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, ăn thích mê

( PHUNUTODAY ) - Cuối tuần, cái miệng cứ thòm thèm nhưng lại ngại ra hàng quán thì món vặt da heo chiên tỏi ớt này có thể sẽ khiến bạn ghiền, cách làm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

- Da heo: 500 gr

- Ớt cay: 3 quả ( tuỳ khẩu vị)

- Tỏi: 1 củ to

- Gia vị gồm có: tiêu, muối, mì chính, ớt bột... (cho vừa khẩu vị gia đình)

Cách làm:

Sơ chế:

- Da heo cao sạch, xát với muối vầ chanh hoặc giấm khi khi rửa để khử bớt mùi hôi, lấy ra rửa lại với nước. Sau khi đã làm sạch đem da heo đi cắt nhỏ.

- Cho da heo vào nồi, thêm nước ngập da heo, luộc khoảng 15 phút trong lửa lớn cho chín. Da vớt ra thả vào tô nước lạnh cho giòn và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo. Sơ chế các nguyên liệu khác:

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt làm sạch, băm nhỏ.

- Nêm nếm gia vị cho tô da heo đã luộc: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó trộn đều lên. Bạn có thể tăng giảm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình nhé!

- Ướp da heo khoảng 10- 15 phút cho thấm.

da_heo_chien_xoc_toi_ot

Sấy da heo:

Đem da heo đã ướp gia vị đi phơi nắng 2-3 ngày hoặc dùng lò sấy, sấy với nhiệt độ 125 độ C trong 2 tiếng cho khô lại.

Chiên da heo

- Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn xâm xấp miếng da heo, bật bếp lửa vừa, dầu sôi lăn tăn thì cho da heo đã khô vào chiên cho phồng vàng lên như hình. Sau đó vớt ra ngoài.

- Sau khi vớt da heo ra, bạn đổ bớt phần dầu trong chảo ra ngoài, chỉ chừa lại một ít khoảng 1 muỗng canh dầu để phi tỏi ớt.

- Bật bếp lửa vừa, chờ dầu sôi lăn tăn thì cho phần tỏi, ớt đã băm vào chảo, phi thơm cho đến khi hơi vàng.

- Bạn cho da heo vào, hạ lửa nhỏ, trộn đều lên khoảng 1 phút là được. Sau đó tắt bếp, cho da heo chiên ra đĩa là món ăn đã hoàn thành rồi.