Ồn ào cũ chưa dứt, MC Trấn Thành tiếp tục gây tranh cãi khi khẳng định đại học không phải thứ bắt buộc

( PHUNUTODAY ) - Trấn Thành tiếp tục gây nên luồng ý kiến trái chiều về phát ngôn học đại học không phải thứ bắt buộc.

Những ngày gần đây, thông tin Trấn Thành chính thức xuất hiện với vai trò MC tại chương trình “Rap Việt” vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận. Ồn ào cũ chưa dứt thì mới đây, cái tên Trấn Thành lại một lần nữa thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận khi đưa ra ý kiến về vấn đề học đại học.

Cụ thể, trong tập 2 của chương trình Rap Việt mới đây đã có sự xuất hiện của thí sinh 18 tuổi Nguyễn Hữu Anh Khôi (AK49). Chia sẻ tại chương trình, Khôi cho biết bản thân đã tạm gác lại việc thi đại học để tham gia chương trình năm nay. Quyết định này của anh chàng 18 tuổi được gia đình ủng hộ và cũng tính sẵn "đường lui" cho mình rằng nếu không thành công có thể quay lại học đại học.

Empty

Trước lời tâm sự của thí sinh, phía HLV cũng xảy ra tranh cãi, trong khi HLV Wowy tỏ ra không mấy hài lòng thì HLV Binz và Suboi lại khuyên AK49 hãy nghe theo trái tim. Đáng chú ý nhất là lời động viên của nam MC Trấn Thành. Anh bày tỏ: "Chúng ta không khuyến khích nhau ngưng học, và Đại học là một trong những thứ chúng ta có thể sẽ học trong đời, không phải là thứ bắt buộc phải học".

Empty

Nam MC đã có những chia sẻ vô cùng chân thật về việc học đại học

"Chúng ta sẽ lựa chọn học hay không học nữa khi chúng ta cảm thấy cái gì cần thiết để học hơn. Chọn âm nhạc cũng là học, học từ chính trong âm nhạc. Nhưng khi lựa chọn, phải tin chắc rằng khả năng của mình thuộc về cái môn đã lựa chọn có thể làm được và nuôi sống được bản thân sau này hay không. Tại "Rap Việt" sẽ đào tạo nên những rapper bước ra đường kiếm tiền được chứ không đơn thuần chỉ là đam mê.

Nhưng phải suy nghĩ kĩ vì có những ngã rẽ trong cuộc đời chúng ta không đo được năng lượng, khả năng của bản thân, dẫn đến chọn sai thì đường vòng lại giao lộ cũ rất xa. Cho nên hãy chọn những điều mang lại hiệu quả chứ không phải là hậu quả" – ông xã Hari Won nói thêm.

Trước quan điểm của Trấn Thành ngay lập tức vấp phải luồng ý kiến trái chiều của dư luận. Hầu hết mọi người lên tiếng bênh vực và đồng tình với quan điểm của Trấn Thành, cho rằng nam MC không hề sai bởi thực chất việc có học hay không vẫn nằm ở sự lựa chọn của mỗi người.

Empty
Empty

Tuy nhiên, số khác lại không hề đồng tình bởi việc học vẫn nên là cần thiết, ít nhất cũng nên thi xong cấp 3 và xem lại kết quả của quá trình 12 năm đèn sách. "Nếu không có bằng cấp bạn phải thực sự nỗ lực, người ta 1 thì bạn gấp 10, trấn thành nói không sai, quan trọng là ở tư duy và cách phát huy", "Tùy vào suy nghĩ của mỗi người chứ mình thấy rất đúng, còn các bạn có ước mơ đại học thì cứ theo đuổi chứ đừng xúc phạm, mình cũng đã từng học đại học rồi đây, chỉ những người từng trải hoặc không học đại học mới hiểu", "Học hay không đó vẫn là sự lựa chọn, vấn đề ở đây là có chịu khó học ở trường đời hơn hay không.",...-một số ý kiến của cư dân mạng.

Empty

 Những ý kiến trái chiều liên quan đến phát ngôn học đại học của Trấn Thành

Hiện tại, sự việc vẫn gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, suy cho cùng thì mỗi người có một cuộc sống riêng và cá nhân mỗi người có quyền quyết định nên lựa chọn điều gì, hướng đi nào cho tương lai của chính bản thân mình. Hãy dám đam mê và hướng tới mục tiêu sống tích cực để khi ngoảnh lại không ai phải cảm thấy hối tiếc.