Ông bố "đoảng" tìm con giữa trung tâm siêu thị, nhìn cảnh hài hước ai cũng mắc cười

( PHUNUTODAY ) - Căn bệnh "não cá vàng" hóa ra không chỉ có ở hội chị em phụ nữ.

Các cô, các mẹ hay than phiền chuyện sau khi sinh con xong thì tự động "mất não", vừa để cái điều khiển tivi ở bàn, quay đi quay lại không thấy đâu. Hay, nấu cơm nhưng quên bật nút, giặt đồ nhưng quên phân loại làm hỏng quần áo,...

Đây chính là những điều có thể thông cảm, bởi những người phụ nữ đã trải qua tháng ngày thai kì vất vả. Tuy nhiên, cái chứng "não cá vàng" này ấy thế mà vẫn có thể lây sang các đức ông chồng được. Như ông bố trẻ dưới đây là một ví dụ điển hình.

bo3

Theo một đoạn clip mà cư dân mạng Trung Quốc đăng tải, một ông bố đang mải mê xem điện thoại giữa sảnh trung tâm siêu thị. Anh xem say mê và trước ngực anh là đứa con đang ngồi trong dây địu, một tay của ông bố này vẫn vô thức đu đưa chiếc xe đẩy em bé kế bên.

bo3

Sau một hồi nghịch điện thoại, chợt nhớ ra là mình còn có đứa con nên anh bố ngơ ngác đưa mắt tìm. Nhìn xuống dưới xe đẩy không thấy con, ông bố lại thêm phần hốt hoảng, nhìn khắp sảnh siêu thị. Cho đến vài giây sau, cảm giác có cái gì đang ngọ nguậy trước ngực mình, anh ta mới thở phào nhẹ nhõm, vỗ vỗ vào người con như kiểu "May quá, con đây rồi!".

bo1

Khỏi phải nói, sau khi xem xong đoạn clip, mọi người thi nhau thả "haha". Nhiều người vào bình luận:Nói tóm lại, sự may mắn của ông bố này là đã địu con lên người trước khi mải mê lướt điện thoại. Cho nên, đã không có tình huống xấu như bắt cóc xảy ra.

Song, đoạn clip này cũng là lời cảnh tỉnh dành cho các ông bố. Khi đã nhận nhiệm vụ trông con cho vợ thì tốt nhất nên toàn tâm để ý vào con. Đừng chỉ vì sợ bỏ lỡ một tin nhắn, trả lời chậm một email mà quên mất con, dễ dẫn đến những chuyện không hay xảy ra, rồi hối cũng không kịp.