Ông Đặng Lê Nguyên Vũ rời phiên hòa giải lần 3: 'Thôi, chắc là kiếp nạn'

( PHUNUTODAY ) - Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có mặt tại phiên hòa giải sáng 14/9 từ sớm trong khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục vắng mặt. Dù vậy, phiên hòa giải vẫn được tiến hành do bà Thảo có đại diện ủy quyền.

Ngày 14/9, Tòa án nhân dân TP. HCM mở phiên hòa giải giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên). Đây là lần thứ ba phiên hòa giải được tiến hành.

8h45, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có mặt tại tòa. Ông Vũ đến tòa với trang phục quần trắng, giày trắng, áo vest đen và cổ quấn khăn rằn. Tuy nhiên, đến 9h30, bà Thảo vẫn chưa có mặt mà chỉ có các luật sư bảo vệ quyền lợi, trong đó có luật sư Phan Trung Hoài.

Ông Vũ tươi tỉnh, ung dung đến tòa

Ông Vũ tươi tỉnh, ung dung đến tòa

Tại phiên hòa giải này, 2 bên làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái. Tuy nhiên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục vắng mặt nên những vấn đề này vẫn chưa đi đến thống nhất.

Dù thời gian làm việc kéo dài nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn tỏ ra khá hoạt bát và vui vẻ. Bước ra khỏi phòng hòa giải, thấy phóng viên đứng đợi, ông Vũ nhẹ nhàng hỏi: “Các phóng viên vẫn đợi Qua hả, có mệt không?”.

Khi được hỏi có hài lòng với kết quả của buổi hòa giải hôm nay, ông Vũ nhỏ nhẹ nói: “Tới đây là đau lòng chứ không hài lòng nghe. Sự việc đau lòng không ai muốn, chắc là kiếp nạn mới đưa nhau ra tòa. Qua về đây...”.

Trong phiên hòa giải ngày 3/8, tại Tòa án nhân dân TP. HCM, bà Thảo đã yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ.

Ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con. Ông Vũ tôn trọng nguyện vọng của các con.

Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức của ông, 4 người con là 20% số cổ tức của ông. Ông Vũ cấp dưỡng nuôi con cho đến khi người con đã thành niên, tốt nghiệp đại học.

Ngày 14/8, Tòa án nhân dân TP. HCM đã mở phiên hòa giải ly hôn giữa vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên. Tuy nhiên, bà Thảo không có mặt tại phiên tòa.

Theo dự kiến ngày 29/8, phiên hòa giải sẽ được mở lại nhưng trước hôm mở tòa, bà Thảo đã có đơn xin hoãn phiên hòa giải vì không đồng ý với kết quả định giá tài sản của Công ty thẩm định giá Sài Gòn và nhiều yêu cầu của bà vẫn chưa được tòa xem xét.

Đến ngày 4/9, bà Thảo đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án Tòa án nhân dân TP. HCM yêu cầu hủy bỏ phiên tòa xử ly hôn đối với vợ chồng bà vào ngày 5/9.

Bà Thảo không đến do đó phiên hòa giải lần này vẫn chưa đạt kết quả

Bà Thảo không đến do đó phiên hòa giải lần này vẫn chưa đạt kết quả

Cụ thể, bà Thảo đề nghị xem xét giải quyết các yêu cầu sau: Thụ lý và giải quyết đơn khiếu nại của bà theo đúng thẩm quyền; Xem xét thu hồi Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446 và chỉ đạo việc khắc phục những vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng; Sớm tiến hành thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về kết luận định giá và kết quả kiểm toán để các bên thực hiện quyền theo luật định và chỉ đưa vụ án ra xét xử sau khi có các kết quả nêu trên; Việc thu thập chứng cứ phải đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự.  

Liên quan tới việc khiếu nại, bà Thảo cho biết, nhận được công văn của tòa án vào ngày 30/8 với nội dung yêu cầu trả lời về việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Trung Nguyên. Thời hạn trả lời cho các vấn đề trên là 15 ngày để phục vụ cho cuộc ly hôn.

Tuy nhiên, theo bà Thảo, từ  2015, bản thân bị loại ra khỏi Trung Nguyên đã không được thông báo về hoạt động kinh doanh, không nhận được cổ tức. Ngoài ra, những người điều hành ở Trung Nguyên không thực hiện việc định giá tài sản cũng như bất hợp tác trong việc kiểm toán công ty này theo yêu cầu của tòa.

Do đó, bà Thảo khiếu nại cho rằng, việc tòa đặt thời hạn thẩm định giá tập đoàn Trung Nguyên trong 15 ngày là hết sức khó khăn. Bởi bà không có dữ liệu nào của tập đoàn Trung Nguyên để lấy làm căn cứ thẩm định giá.

Hoài Hoài (t/h)/Khoevadep

Loading...