Ông nội chém cháu nội nguy kịch rồi tự sát

( PHUNUTODAY ) - Theo kết luận của Công an tỉnh Hà Giang, nguyên nhân vụ án ông nội tử vong, cháu nguy kịch xảy ra vào ngày 30/8 tại địa bàn Hà Giang là do mâu thuẫn.

Công an tỉnh Hà Giang ngày 17/9 đã có kết luận điều tra vụ ông Ly Mí Lúa tử vong tại nhà riêng, còn Ly Mí Sùng (5 tuổi, cháu nội ông Lúa) nhiều vết thương trên cơ thể.

Theo cơ quan công an, trước khi xảy ra vụ án, ông Ly Mí Lúa (trú xã Hữu Vĩnh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) có mâu thuẫn với con trai của mình. Đến khoảng 10h sáng ngày 30/8, ông Lúa ở nhà với 2 cháu nội, trong đó có cháu bé Ly Mí Sùng (5 tuổi).

Đã hơn nửa tháng điều trị nhưng sức khỏe cháu Sùng vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển

Đã hơn nửa tháng điều trị nhưng sức khỏe cháu Sùng vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển

Đang sẵn cơn bực tức với con trai, ông Lúa dùng dao chém vào đầu và người cháu Sùng. Chứng kiến vụ việc, bé trai 7 tuổi (anh trai Sùng) đã kịp bỏ chạy. Sau khi gây án, ông Lúa đã dùng dao tự sát. Phát hiện sự việc, gia đình và cơ quan chức năng địa phương đã đưa 2 ông cháu đến Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Yên Minh cấp cứu.

Tuy nhiên, đến trưa ngày 31/8, ông Lý Mí Lúa đã tử vong còn cháu Mí Sùng hiện vẫn đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đến nay đã hơn nửa tháng điều trị, tình trạng sức khỏe của cháu Sùng vân chưa có nhiều tiến triển. Bệnh nhi vẫn đang phải điều trị tích cực, nhận sự chăm sóc đặc biệt từ các y bác sĩ.