Cách làm nộm hoa chuối tai heo giòn ngon, tươi mát cả nhà đều mê

( PHUNUTODAY ) - Nộm hoa chuối tai heo là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng Phụ nữ Today khám phá cách chế biến món nộm hoa chuối tai heo ngon, giòn cực kì đơn giản nhé!

Hoa chuối là loại rau đặc biệt được ưa chuộng và cực đắt hàng bởi những công dụng nó mang lại và tô điểm cho những món ăn ngon khó cưỡng lại. Trong đó phải kể đến món nộm hoa chuối tai heo chống ngán cực hiệu quả. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món nộm hoa chuối bao gồm:

  • Tai heo (tai lợn): 300gr. Nếu thích thịt ba chỉ thì bạn có thể sử dụng để thay thế cho tai lợn cũng được. Cách làm vẫn tương tự.
  • Hoa chuối: 1 cái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu phộng: 100gr
  • Bánh phồng tôm: 100gr (bạn có thể mua tại chợ hoặc siêu thị đều có bán)
  • Rau răm, húng quế, ngò.
  • Hành tím, chanh, tỏi, ớt sừng.
  • Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, giấm.

Lưu ý khi chọn hoa chuối

cach-lam-nom-hoa-chuoi-tai-heo-gion-ngon-tuoi-mat-ca-nha-deu-me-7_177027-1531909933-123-width700height374

- Khi làm nộm hoa chuối, bạn có thể mua loại hoa chuối thái sẵn hoặc mua nguyên cái. Tuy nhiên, hoa chuối thái sẵn rất có thể đã được tẩy trắng để không bị thâm đen. Vì thế, cách tốt nhất vẫn nên mua hoa chuối nguyên cái, còn tươi ngon.

- Với những bông hoa chuối ngon thường có màu đỏ sậm, vỏ tươi, có lớp phấn trắng bên ngoài. Khi cầm thấy chắc và nặng tay.

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

cach-lam-nom-tai-heo-hoa-chuoi-4

Hoa chuối lột bỏ phần vỏ già bên ngoài và phần hoa phía dưới, chỉ giữ lại phần hoa non, xắt thành sợi nhỏ. Đem phần hoa đã xắt sợi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Pha thêm một muỗng giấm vào nước muối ngâm sẽ giúp hoa chuối có màu đẹp và không bị thâm. Sau đó vớt ra, để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và xắt sợi mỏng.

Rau răm, húng quế, ngò lặt sạch, đem rửa sạch và cắt nhỏ.

Ớt rửa sạch, chẻ hoa và ngâm vào nước lạnh khoảng 10 phút để tạo hình thành bông hoa nở.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và xắt nhỏ, để riêng.

Bật bếp, chờ chảo nóng thì cho dầu ăn vào để chiên bánh phồng tôm. Chiên ngập dầu để bánh nở đều, khi bánh chín vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo.

Đậu phộng cho lên chảo nóng rang chín, đảo đều tay cho đậu phộng không bị cháy. Khi đậu phộng chín tắt bếp, để nguội và dùng tay bóp nhẹ cho vỏ tách ra. Sàng sơ qua để bỏ vỏ, hạt đậu phộng đập dập cho vừa ăn.

Cách làm nộm hoa chuối như sau:

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và hành tím đập dập vào luộc cùng cho ngọt và thơm thịt. Thịt chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh để thịt săn chắc và nhanh nguội. Đem thịt xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Pha nước mắm trộn nộm theo công thức:

2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cốt chanh (vắt 1 trái chanh, bỏ hạt), 1 muỗng đường, 1 muỗng hành tỏi, ớt băm nhỏ, tất cả trộn đều. Khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết hoàn toàn, nêm nếm thêm gia vị theo ý thích của bạn nếu muốn, chỉ cần thấy vừa ăn là được.

Cho hoa chuối thái sợi, cà rốt thái sợi, thịt thái miếng và rau răm, húng quế, ngò đã xắt nhỏ vào tô cùng với đậu phộng đập dập. Rưới thêm nước mắm trộn lên trên, đeo bao tay và trộn đều cho nộm thấm gia vị. Cho nộm ra đĩa và trang trí thêm với ớt đã chẻ hoa. Ăn kèm với bánh phồng tôm làm món khai vị rất ngon.

Cach-lam-nom-tai-heo-1-phunutoday_vn

Yêu cầu thành phẩm đối với cách chế biến món nộm hoa chuối tai heo thơm ngon, hấp dẫn này là phần tai lợn giòn ngon, hoa chuối giòn ngọt, gia vị vừa mặn ngọt chua cay hòa lẫn với nhau, lạc giòn thơm. Mùi thơm hấp dẫn của món nộm làm ai cũng muốn ăn ngay.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn