Phát hiện 2 người trốn cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng về Quảng Nam

( PHUNUTODAY ) - Địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện ghi nhận 6 trường hợp là đối tượng F2 về từ Đà Nẵng. Trong số đó, có 2 người bỏ trốn cách ly khỏi bệnh viện tại Đà Nẵng.

VTV đưa tin, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đang tiếp nhận cách ly  6 trường hợp là đối tượng F2, trở về từ Đà Nẵng. Trong số những người này, có 2 trường hợp trốn cách ly khỏi bệnh viện tại Đà Nẵng.

Theo đó, hiện kết quả xét nghiệm của 2 người này âm tính với SARS-CoV2, 4 trường hợp còn lại đang chờ lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả trường hợp này đều có sức khỏe ổn định và đang thực hiện cách ly theo đúng quy định.

tron_vien

Ông Lô Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cho biết, tại hu cách ly của Trung tâm Y tế huyện còn rất ít giường bệnh. Trung tâm đã bố trí Khoa lây nhiễm để tiến hành cách ly đối với các trường hợp tiếp túc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Thời điểm này, trên địa bàn cũng đang bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết nên Trung tâm đang tập trung điều trị cho các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Trung tâm đang xác định đối tượng nào cần được cách ly tập trung, nhất là các trường hợp liên quan đến những nơi đã công bố có dịch Covd-19. Những đối tượng còn lại thì tự cách ly tại nhà theo đúng quy định để tránh quá tải tại các khu cách ly tập trung.

Trước mắt, huyện Thăng Bình chọn Trạm Y tế thị trấn Hà Lam làm nơi cách ly tập trung của huyện và phải đưa vào hoạt động trong ngày hôm nay 28/7.

Trước đó, ngày 26/7, tỉnh Quảng Nam đã cách ly đưa đi cách tổng cộng 106 người liên quan đến 2 ca bệnh 416, 418 ở TP Đà Nẵng.

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã tiến hành rà soát, đưa cado cách ly và lấy mẫu xét nghiệm với khoảng 100 người dân đi ăn cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) hôm 18/7. Đây là những người đi ăn cưới cùng thời gian, địa điểm với bệnh nhân 416 ở TP Đà Nẵng.