Phát hiện 8 triệu trong chiếc áo đem từ thiện, dân mạng nháo nhào tìm danh tính ai làm rơi "quỹ đen"

( PHUNUTODAY ) - Mới đây trên trang mạng xã hội xôn xao bàn tán câu chuyện của một anh chàng nào đó mang đồ cũ đi từ thiện, nhưng vô tình "quên béng" trong túi còn một khoản tiền.

Tối hôm qua, trên một diễn đàn mạng xã hội xuất hiện bài đăng "vật tìm chủ" của một nhốm tình nguyện tại Quảng trường Sao Đỏ, huyện Chí Linh, Hải Dương. Theo đó, trong quá thu gom lại quần áo do bà con địa phương quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung, nhóm phát hiện một số tiền khá lớn được cất giấu trong chiếc áo cũ màu xanh tím than.

Nguyên văn bài viết như sau: "Xin thông báo hiện trên Quảng Trường Sao Đỏ, bên thu gom quần áo ủng hộ miền Trung có phát hiện 1 chiếc áo có 8 triệu đồng. Ai là chủ nhân xin đến Quảng trường để làm thủ tục nhận lại hoặc liên hệ em 09661086XX".

Bài đăng gây xôn xao cộng đồng mạng

Bài đăng gây xôn xao cộng đồng mạng

Dòng thông tin trên đã gây thu hút đông đảo sự chú ý và nhiều những bình luận sôi nổi của anh chị em cộng đồng mạng. Đa phần cho rằng, chắc chắn đây là nơi giấu quỹ đen của một anh chồng nào đó.

Mọi người quan ngại: "Đố anh chồng nào dám lên tiếng nhận", "Từ nay mất một chỗ giấu quỹ đen", "Không nhận thì tiếc mà nhận thì xác định với vợ",... dân mạng để lại ý kiến.

Theo anh Vũ Trọng Linh, chủ nhân bài đăng cho hay, sự việc trên hoàn toàn là có thật. Anh nằm trong nhóm tình nguyện Diễn đàn Hội lại xe toàn quốc, chi hội Chí Linh đang gom quần áo cũ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Nhóm từ thiện gom đồ cứu trợ vận chuyển vào miền Trung

Nhóm từ thiện gom đồ cứu trợ vận chuyển vào miền Trung

"Hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận số tiền đó. Nếu 24 giờ trôi qua mà vẫn chưa tìm được chủ nhân thì nhóm mình sẽ quy đổi thành nhu yếu phẩm để gửi vào cho bà con miền Trung.

Nếu có người đến nhận, nhóm sẽ kết hợp với bên công an để xác minh.