Phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19, tìm người từng đến quán bia hơi tại Hà Nội

( PHUNUTODAY ) - Một người đàn ông nghi nhiễm Covid-19, quê ỏ Hải Dương lên Hà Nội thăm khám và có đến quán bia hơi Lộc Vừng ở huyện Thanh Trì.

Mới đây, Sở Y tế phát đi thông báo khẩn về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến Hà Nội. Người đàn ông đó là V.D.B., 63 tuổi, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Theo điều tra dịch tễ, khoảng ngày 31/7, ông B. có triệu chứng ho, mệt mỏi. Ngày 6/8, ông B. cùng vợ thuê taxi đến khám tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108 (Hà Nội) từ 7h30 - 11h. Sau khi thăm khám xong, ông về nhà con gái tại địa chỉ TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

biahoi

Ngày 9/8, ông B, đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhang, chẩn đoán viêm phổi nặng. Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với Covid-19.

Sáng nay, ngày 12/8, Việt Nam ghi nhận 3 bệnh nhân mắc Covid-19, là trường hợp nhập cảnh và được cách ly ngay sau đó.

Đến thời điểm hiện tại, cả nước có tổng cộng 866 ca bệnh Covid-19. Trong số đố có 321 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay 405 ca.

Cũng vừa mơi đây, Bộ Y tế công bố thêm ca bệnh thứ 17 tử vong liên quan đến Covid-19.