Phép toán "6 : 2(1+2) = ?" khiến nhiều người "mệt não", đáp án của bạn là bao nhiêu?

( PHUNUTODAY ) - Tất nhiên là bài toán này không hề khó, nhưng có thể do chủ quan và chưa vận dụng đúng công thức tính nên nhiều người cho ra kết quả khác nhau, gây nên sự tranh cãi.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ành nhờ "giải vây" của một phụ huynh về đề toán cấp tiểu học. Cụ thể, phép tính cần tính là: 6 : 2(1+2) = ?

Thoạt nhìn đây là một phép tính cộng trừ, nhân chia đơn giản, vì thế nhiều cư dân mạng tốt bụng đã vào cứu giúp vị phụ huynh trên.

Bài toán đơn giản nhưng khiến nhiều người tranh cãi, đáp án của bạn?

Bài toán đơn giản nhưng khiến nhiều người tranh cãi, đáp án của bạn?

Ấy thế nhưng cái ngoắc ngoéo ở chỗ, bài toàn này có sự xuất hiện của dấu ngoặc, khiến không ít người bị nhầm lẫ, hiểu sai rồi tính ra mỗi kết quả khác nhau.

Người cho kết quả là 9. Người cho ra 1. Và đến nay, bài toán vẫn còn khiến dân mạng tranh cãi cùng các quan điểm giải khác nhau. Theo bạn, đâu là kết quả đúng nhất cho đề bài trên.

Tương tự, lại có thêm một bài toán đố làm khó cho dư luận như thế này: Trong một bức hình có sắp xếp phép tính 2+5 x 2= 8. Người giải chỉ được di chuyển một que diêm thuộc một chữ số này sang chữ số khác để biến phép tính trên thành đúng.

Bạn có thể giải bài toán này bằng cách nào?

Bạn có thể giải bài toán này bằng cách nào?

Lưu ý, người chơi không được bẻ, xếp chồng diêm lên nhau hay di chuyển diêm ở các dấu +, x hay =.

Thật sự bài toán này cũng phải vận dụng sự khéo léo, nhanh trí của não bộ. Bạn có thể thực hiện yêu cầu trên theo bao nhiêu cách và mất bao lâu để tìm ra chúng?