Phụ nữ có 8 dấu hiệu này chứng tỏ rất khỏe mạnh, sống trường thọ, bạn có được mấy?

( PHUNUTODAY ) - Nếu như bạn có đủ 8 điều dưới đây thì xin chúc mừng sức khỏe của bạn đang vô cùng tốt, hãy duy trì nhé.

Chu kỳ “đèn đỏ” bình thường

Một người phụ nữ nếu như có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, đều đặn tức nội tiết tố bên trong hoạt động nhịp nhàng. Chu kỳ kinh nguyệt  có vai trò rất quan trọng, là dấu hiệu nhận biết sự khỏe mạnh của buồng trứng. Nếu như bạn thấy  rằng chu kỳ kinh nguyệt của mình quá dài hay ngắn hay “số lượng” ít hay nhiều trong mỗi đợt chu kỳ, điều này chứng tỏ buồng trứng của bạn đang bị suy yếu.

Nước tiểu có màu vàng nhạt

Nhìn vào màu nước tiểu bạn có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình như thế nào. Nếu nwh bạn thấy rằng nước tiểu của mình màu vàng nhạt và mỗi lần đi đều có một lượng nước đáng kể thì đó là dấu hiệu gan thận của bạn đang hoạt động rất tốt. Ngược lại, nếu như màu nước tiểu không như trên và số lượng nước tiểu quá ít thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

Móng tay hồng hào bóng bảy

Một người khỏe mạnh thường nhuận khi sắc và phần móng tay của họ cũng rất hồng hào bóng bẩy. Chính vì vậy, nếu như bạn thấy rằng móng tay của mình luôn hồng hào thì điều đó rất đáng mừng cơ thể bạn hấp thu vitamin tốt và bài tiết chất độc của cơ thể…Ngược lại, nếu bạn thấy móng tay của mình có những màu sắc khác lạ thì nên đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

Lòng mắt sáng

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn của con người nếu như trong lòng mắt có màu sắc mắt có thể giúp phát hiện ra những vấn đề liên quan đến gan, thận hoặc tim mạch của bạn. Khi bạ thấy rằng lòng mắt có màu trắng sáng khỏe mạnh không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu mắt bạn vàng ,hoặc đỏ, hoặc xuất hiện những cục đỏ hoặc đen thì nên đi kiểm tra nhé.

Móng tay hồng hào

Móng tay hồng hào

Đi đại tiện mỗi ngày

Việc đại tiện sẽ cho biết hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động như thế nào. Với một người người có hệ tiêu hóa tốt sẽ thường đi đại tiên mỗi ngày. Vì vậy, nếu bạn trung bình 1-2 ngày đi đại tiện một lần là cơ thể hoàn toàn bình thường. Ngược lại, nếu bạn bị táo bón rất lâu mới đi một lần sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bụng thon

Một người có chỉ số vòng bụng thon thả, cân nặng hợp lý với chiều cao thì cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn những người có bụng nhiều mỡ thừa, không chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp cơ thể, mà còn là dấu hiệu báo trước của nhiều loại bệnh mạn tính như cao huyết áp, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, tiểu đường…

Theo như một nghiên cứu của Viện nghiên cứu người cao tuổi Mỹ cho thấy, phụ nữ béo bụng có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với người bình thường. Chính vì vậy, bạn nên kiểm soát vòng bụng của mình tránh để nó quá lớn nhé.

Bàn chân ấm áp

Bàn chân ấm áp

Nhiệt độ của bàn chân

Muốn biết cơ thẻ có khỏe mạnh hay không bạn hãy kiểm tra nhiệt độ của chân có thể giúp kiểm tra tình hình sức khỏe của bạn. Nếu như bạn thấy rằng vung bàn chân của người có sức khỏe tốt phải có độ ấm vừa phải. Nếu như chân quá lạnh hoặc quá ấm đều chứng tỏ thận của bạn đang hoạt động không tốt.

Xương khớp không đau nhức

Nếu như sau mỗi lần vận đông hoặc đứng lên ngồi xuống bạn thấy hệ thống xương khớp của mình vẫn bình thường không đau nhức chứng tỏ bạn rất khỏe mạnh dẻo dai. Ngược lại, nếu như bạn thấy vùng xương khớp thường bị đau nhức thì chứng tỏ cơ thể bạn đang dần bị l