Phụ nữ dại nhất chính là cứ thích mang chuyện trong nhà để đi kể cho thiên hạ nghe

( PHUNUTODAY ) - Những gì bạn nói vào tai người khác có khi lại là chuyện buồn cười. Trước mặt bạn thì họ giả vờ thông cảm, nhưng sau lưng lại cười cợt hả hê đấy. Thế nên đừng trách ai khi chính bạn còn không tự bảo vệ bí mật của mình.

Dù buồn đến đâu đi chăng nữa cũng đừng mang chuyện gia đình đi kể cho người khác

Vợ chồng chung sống lâu dài với nhau chứ không phải là ngày một ngày hai. Thế nên, yêu thương nhau nhiều đến mấy cũng khó mà tránh khỏi những bất đồng quan điểm rồi cãi vã nhau.

Thay vì chọn cách mặt đối mặt giải quyết thì phụ nữ đa phần đều mang chuyện gia đình để kể với người ngoài để mong sự chia sẻ. Nhưng chính điều đó là sai lầm, bởi những người không hiểu rõ về gia cảnh của bạn sẽ đưa ra lời khuyên khiến bạn ngày càng ác cảm với chồng của mình hơn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Trên đời này chẳng có ai là hoàn cả đâu. Hơn hết, bản chất của hôn nhân là bù đắp những thiếu sót của nhau, vì nhau mà thay đổi chứ không phải đụng chuyện là đi kể với người khác. Dù có bực mình đi nữa thì hãy học cách im lặng với người ngoài là cách tốt nhất.

Đôi khi, lời bạn kể là thật lòng nhưng vào tai thiên hạ....hóa ra chuyện cười

Cứ nghĩ bản thân chân thành chia sẻ thì nhận được sự cảm thông. Cứ nghĩ họ qua lại với mình sẽ lắng nghe mình nói. Nhưng đáng buồn ở chỗ, thực tế và suy nghĩ vốn khác xa nhau lắm. Nhất là khi bạn chẳng biết được ai thật tâm, ai bằng mặt mà không bằng lòng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Những gì bạn nói vào tai người khác có khi lại là chuyện buồn cười. Trước mặt bạn thì họ giả vờ thông cảm, nhưng sau lưng lại cười cợt hả hê đấy. Thế nên đừng trách ai khi chính bạn còn không tự bảo vệ bí mật của mình.

Sau cùng, phụ nữ hãy nhớ, có muốn tám chuyện với người khác thì chỉ nên kiếm chuyện trên trời dưới biến mà nói. Chứ đừng dại mang chuyện gia đình, chồng con ra kể lể. Đem chuyện riêng tư của bản thân ra phán tán khắp mọi nơi chẳng giúp ích được gì mà còn mang lại hậu quả vô cùng lớn. Bí mật của hạnh phúc là kín miệng, có gì vợ chồng bảo ban nhau chứ không phải là chuyện gì trong gia đình bạn thì thiên hạ cũng biết hết cả.