Phụ nữ khôn ngoan: 3 việc tuyệt đối không mắc nợ

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ nên nhớ, bạn bè dù có tốt đến mức nào thì cũng đừng nợ nần về tiền bạc, ân tình và cả trách nhiệm.

Không nợ tài chính

hanhphuc 2

Phụ nữ nên nhớ, bạn bè dù có tốt đến mức nào thì cũng đừng nợ nần về tiền bạc. Những khoản cần quyết toán thì phải quyết toán, tuyệt đối không cẩu thả, càng không được chần chừ. Nếu vay nợ tài chính thì phải biết có mượn có trả, nếu viết giấy vay rõ ràng thì càng tốt. Nếu cùng bạn bè góp vốn đầu tư thì càng phải phân chia lợi ích và nghĩa vụ của mỗi bên.

Người phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn hiểu: một khi hình hình tài chính minh bạch rõ ràng, không dây dưa lằng nhằng với nhau, thì tình cảm đôi bên mới có thể bền vững.

Không nợ ân tình

Cổ nhân dạy: Vật chất dễ vay, ân tình khó trả. Phụ nữ nên nhớ, bạn bè với nhau tốt nhất không nên lợi dụng chuyện ân nghĩa, càng thân thiết thì lại càng nên cẩn trọng. Vốn dĩ ân tình là thứ khó lòng đong đếm. Sau này, dù bạn dốc lòng báo đáp, chỉ sợ không thẻ trả đủ được. Vì vậy, trước khi tùy tiện nhờ vả người khác giúp đỡ, hãy suy nghĩ trước liệu rằng bản thân có đủ khả năng trả được nợ ân tình cho người đó hay không. Bằng không, chính chúng ta đang tự làm khó tương lai của mình.

Không nợ trách nhiệm

Cuộc đời giống như một vở kịch lớn, mỗi người đảm nhận một vai diễn khác nhau, mang những nghĩa vụ và trách nhiệm khác nhau. 

Nếu là vợ chồng, bạn phải có trách nhiệm thủy chung, tôn trọng đối phương, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. 

Nếu là cha mj thì trách nhiệm của bạn chính là nuôi dưỡng, giáo dục cũng như định hướng tư tưởng cho con mình, để con cái trưởng thành trong môi trường tốt, nhận được nền giáo dục văn minh.

Và, nếu là anh chị em ruột thịt trong một nhà, món nợ bạn phải nhớ là hãy sống có trách nhiệm yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.