Phụ nữ khôn phải biết có một cạm bẫy mang tên 'nhàn hạ', không muốn khổ thì đừng để mình phạm phải sai lầm

( PHUNUTODAY ) - Cũng giống như lúc con chuột sa và chĩnh gạo thì sung sướng, cuộc sống an nhàn nên chỉ việc hưởng thụ. Cho đến khi một ngày hũ gạo cạn, thì con chuột mới phát hiện ra mình đang ở sâu dưới đáy hủ và không thể nào thoát ra được. Lúc này thì họ mới ân hận và chờ đến ngày chết của mình.

Khi yêu phụ nữ có thể không suy nghĩ, tính toán, nhưng khi đã kết hôn thì bất cứ người phụ nữ nào cũng khao khát mình sẽ lấy được tấm chồng giàu, chỉ việc ở nhà tận hưởng chứ không làm lụng vất vả gì cả.

Đây cũng chính là lý do khi gả vào được nhà giàu thì phụ nữ đều cảm thấy mình giống như 'chuột sa chĩnh gạo' vậy. Thế nhưng phụ nữ cần phải nhớ chưa chắc lấy được chồng giàu là đã sướng, bởi trên đời này không có cái gì là miễn phí.

Lấy chồng giàu mà lười biếng thì phụ nữ đang mắc phải cạm bẫy 'nhàn hạ'. Bởi vì lấy chồng giàu lúc nào ỷ lại vào chồng, dựa dẫm vào chồng khiến cho bạn trở nên vô dụng, làm kiếp tầm gửi suốt cả đời. Chồng yêu thương thì còn đỡ nhưng nếu chồng không yêu thương nữa thì rồi bạn sẽ chẳng biết bám víu vào ai cả.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Cũng giống như lúc con chuột sa và chĩnh gạo thì sung sướng, cuộc sống an nhàn nên chỉ việc hưởng thụ. Cho đến khi một ngày hũ gạo cạn, thì con chuột mới phát hiện ra mình đang ở sâu dưới đáy hủ và không thể nào thoát ra được. Lúc này thì họ mới ân hận và chờ đến ngày chết của mình.

Bởi thế nên phụ nữ đừng khao khát mình sống kiếp 'chuột sa chĩnh gạo', hãy nỗ lực kiếm tiền và sống bằng sức lực của mình. Ở độ tuổi nào thì cũng đừng cho phép bản thân mình nhàn hạ.

Đừng nghĩ có chồng rồi thì không cần phải vất vả nữa, có chồng càng phải nỗ lực kiếm tiền thì mới mong có được hạnh phúc, có tiếng nói trong gia đình chồng và được chồng kính trọng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Phụ nữ có tiền rồi thì phải tự kiếm ra tiền rồi dùng tiền đó lo cho con, lo cho bản thân. Đừng để mình trở thành một cái cây già cỗi, khô cằn mới lo lắng đi chăm chút, níu kéo nhan sắc. Hãy dành thời gian chịu khó làm đẹp, cho mọi người ngắm, cho bồ chồng ngắm, cho chồng ngắm để mà tiếc nuối nha.

Phụ nữ nhất định đừng ở nhà chồng nuôi, bạn có tri thức, giỏi giang thì hãy sống bằng chính năng lực của mình. Ra đường ăn mặc như công chúa, làm việc hãy giống như đàn ông và sống như một nữ thần.

Càng sống dựa dẫm vào người đàn ông thì càng bị coi là ăn bám, phụ nữ biết đấy, trên đời này cơm cha mẹ ngồi mà ăn, cơm mình thì đứng mà ăn nhưng còn muốn ăn cơm đàn ông kiếm ra thì phải quỳ xuống mà ăn đấy. Là phụ nữ đừng để ai xem thường mình, nhất là người chồng của mình.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-khon-phai-biet-co-mot-cam-bay-mang-ten-nhan-ha-khong-muon-kho-thi-dung-de-minh-pham-phai-sai-lam-search/

/Khoevadep

Truy Nguyệt