Phụ nữ lấy nhầm chồng đã là một bất hạnh nhưng dại dột làm những điều này còn bi kịch gấp 10 lần

( PHUNUTODAY ) - Đừng dại dột nghĩ cho người khác, chăm lo đến cảm xúc của người khác trong khi bạn đang có nhiều vết thương. Đừng dại nghĩ cho chồng con trong khi bản thân mình bị đối xử tệ bạc trong nhà. Phụ nữ hãy cứ ích kỷ một chút để không chịu thiệt thòi.

1. Than thở trên mạng xã hội suốt ngày

Một người phụ nữ lấy nhầm chồng chỉ khổ một, nhưng suốt ngày than thở trên mạng chỉ để mong nhận được sự thương hại của người khác thì quả thật vô cùng bất hạnh. Họ nghĩ làm vậy sẽ khiến bản thân nhẹ lòng hơn, nhưng sự thật điều này càng khiến cho họ thấy phản tác dụng, cảm thấy chán nản hơn.

Thiên hạ nghe được chuyện của bạn người ta chỉ cười và không ngừng công kích bạn hơn mà thôi. Thế nên bản thân đã khổ thì đừng làm thêm điều gì dại khờ kẻo đau khổ hơn.

2. Xem trọng lời người khác

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nếu đã quá khổ với cái việc lấy chồng vô tâm thì bạn hãy cứ sống vì mình mà thôi. Đừng nghe thiên hạ, cũng đừng sống theo cách mà người khác thích. Chỉ khi bạn sống đúng với bản chất, yêu thương chính mình nhiều hơn thì khi đó bạn mới hạnh phúc thật sự được.

3. Dù khổ vẫn nghĩ cho chồng con

Đừng dại dột nghĩ cho người khác, chăm lo đến cảm xúc của người khác trong khi bạn đang có nhiều vết thương. Đừng dại nghĩ cho chồng con trong khi bản thân mình bị đối xử tệ bạc trong nhà. Phụ nữ hãy cứ ích kỷ một chút để không chịu thiệt thòi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

4. Trông chờ vào việc chồng thay đổi những thói hư tật xấu

Nhiều người phụ nữ lấy chồng lúc nào trông chờ vào việc đối phương sẽ thay đổi tính nết vì mình. Nhưng thực tế làm gì có người đàn ông nào chịu thay đổi. Dù đã có gia đình, nhưng họ vẫn cứ thích vui chơi, tụ tập bạn bè mà thôi. Nếu đã biết rõ tật xấu của đàn ông mà vẫn muốn cưới, nghĩ rằng mình sẽ thay đổi được họ thì chắc chắn bạn sẽ phải hối hận.