Phụ nữ U40 nhắn nhủ chị em 30: Nếu không muốn khổ 1 đời, hãy thay đổi ngay những điều này

( PHUNUTODAY ) - Muốn cuộc đời không gian truân, phụ nữ hãy nhớ kĩ những điều này.

Quá hà khắc với bản thân

Có rất nhiều người thường so sánh bản thân mình với người này người kia. Họ ghét bản thân mình không đẹp bằng cô này, không có thân hình thon thả như cô kia. Thậm chí còn không hài lòng với công việc và lương bổng của mình hiện tại.

Tuy nhiên đàn bà ơi, nếu cứ mãi sân si với nhau những điều này, biết khi nào mới hạnh phúc đây. Khi nào bạn mới có thể đón nhận một cuộc sống không sóng gió. Vì vậy hãy buông bỏ những điều đó đi và chấp nhận những điều tốt, chưa tốt của bản thân.

Mỗi người sinh ra đều có vai trò và trách nhiệm khác nhau. Bạn cũng có giá trị riêng, thế nên đừng mãi so sánh mình với người khác. 

u20-u30-1

Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ

Đã có một thời gian dài tôi cố gắng một mình giải quyết mọi khó khăn hoặc chỉ nhận một chút sự giúp sức từ ai đó. Và những năm sau này, tôi nhận thấy rằng có nhiều bạn bè và những mối quan hệ để giúp bạn khi cần thiết là điều rất quan trọng.

Hãy sống cuộc đời của mình, chứ không phải là của người khác

Tôi đã dành phần lớn cuộc đời của mình để làm theo ý người khác, hầu như chẳng còn thời gian cho bản thân. Và điều này sẽ khiến cuộc sống tôi khó khăn hơn. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Hãy chân thật với bản thân mình, và bắt đầu có những quyết định sẽ khiến BẠN hạnh phúc. Lúc đó, bạn sẽ bất ngờ vì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đừng hay thỏa hiệp

phu-nui

Chúng ta luôn có những ham muốn và nhu cầu khác nhau. Đó là lý do vì sao sự thỏa hiệp là điều luôn phải có trong bất kì mối quan hệ nào. Nhưng hãy nhớ rằng, thỏa hiệp chỉ có giá trị trong một cuộc “đàm phán” có lợi cho cả hai. Nếu bạn để lợi ích và mong muốn của người khác lên trên lợi ích của bạn thì đó là lúc bạn nên đặt câu hỏi: Đây có phải là mối quan hệ đáng để bạn giữ gìn?

Sống vì người khác

Cuộc đời này là của mình, do đó đừng sống vì ai cả. Chỉ có bạn mới mang lại hạnh phúc cho bạn mà thôi, chứ chẳng ai có thể làm được điều đó. Đàn ông có thể mang lại nhiều tiếng cười cho bạn, nhưng rồi cũng sẽ rời đi như một cơn gió. Con cái rồi cũng sẽ rời xa bạn để thành gia lập thất. Vì vậy chỉ có bản thân là không bao giờ phản bội lại mình. 

Suy nghĩ tiêu cực

Đừng mãi lo lắng những chuyện không đâu. Cuộc đời mà, vui được ngày nào hay ngày đó. Đừng tự giam bản thân vào những suy nghĩ tiêu cực. Khi suy nghĩ tích cực hơn một chút, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và dễ thở hơn. Bởi cuộc sống đã đủ khó khăn rồi, nếu buông được cứ buông, đừng đắn đo, đừng u sầu.

Min (TH)/Khoevadep