Phụ sau 30 tuổi cần tránh xa 3 loại thực phẩm màu đỏ nếu không muốn lão hóa nhanh

( PHUNUTODAY ) - 3 loại thực phẩm màu đỏ này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đẩy nhanh quá trình lão hóa, Do đó, chị em nên hạn chế ăn chúng.

3 thực phẩm màu đỏ phụ nữ nên ăn ít

Ớt

Ớt và các gia vị cay khác có thể kích thích vị giác, mang lại cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên ăn ớt trong thời gian dài sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, gây ra tổn thương ở đường tiêu hóa.

Ăn nhiều đồ cay còn đẩy nhanh quá trình lão hóa của tế bào. Do đó, chị em nên hạn chế ăn các món cay nói chung.

Thịt đỏ

Thịt đỏ là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại chứa quá nhiều chất béo. Phụ nữ sau 30 tuổi ăn nhiều thịt đỏ thì có thể gia tăng tốc độ lão hóa của các mạch máu, làm tình trạng béo phì càng trở nên nghiêm trọng.

Chị em nên thay thế thịt đỏ bằng các loại thịt trắng từ gia cầm, cá.

phu-nu-sau-30-tuoi-nen-tranh-an-3-loai-thuc-pham-mau-do-01

Nước lẩu màu đỏ

Các loại nước lẩu màu đỏ không chỉ chứa nhiều ớt mà còn chứa nhiều mỡ động vật. Ăn loại lẩu này thường xuyên sẽ kích thích niêm mạc ruột. Bên cạnh đó, một lượng lớn mỡ đi vào cơ thể sẽ làm bạn tăng cân và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Do đó, chị em sau 30 tuổi hãy cố gắng ăn càng ít nước lẩu đỏ càng tốt. Hãy chọn những loại lẩu có hương vị thanh đạm, ít chất béo hơn.

3 thực phẩm màu đỏ tốt cho sức khỏe, phụ nữ nên tích cực ăn

Cà chua

Cà chua có chứa lycopene có thể làm giảm ung thư tuyến tiền liệt và ngăn ngừa ung thư vú một cách hiệu quả. Thường xuyên ăn cà chua có tác dụng bảo vệ tim mạch. Đối với phụ nữ, cà chua còn có tác dụng làm đẹp, giúp dưỡng ẩm, làm trắng da, giảm quầng thâm dưới mắt.

Táo tàu

Theo y học Trung Hoa, táo táo có vị ngọt, tính ấm, tác dụng bổ khí huyết, tốt cho lá lách, dạ dày. Phụ nữ đang trong giai đoạn kinh nguyệt ăn táo tàu có tác dụng bổ máu.

Quả lựu

Lựu chứa các polyphenol giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa, đặc biệt là bệnh ung thư, bệnh tim mạch.