Phúc hay họa đều từ miệng mà ra, phụ nữ khôn ngoan có 4 bí mật này tuyệt đối nên giữ trong lòng

( PHUNUTODAY ) - Với đàn ông thì mẹ và những người thân chính là những người không bao giờ và chẳng thể nào có thể thay thế được. Vợ dù có được yêu thương, trân trọng cỡ nào thì cũng đừng ảo tưởng chồng cần mình nhất.

1. Kể xấu chồng

Đây chính là những điều vô cùng đại kỵ mà thường các bà vợ hay làm. Lúc nào họ cũng tụ họp, tìm cách kể xấu về chồng của mình giống như một thú vui vậy.

Thực tế thì trên đời này làm gì có ai hoàn hảo, làm gì có ai không có điểm xấu nào đâu cơ chứ. Thế nên phụ nữ đừng có dại mà đi kể xấu chồng. Thay vào đó nếu chồng có điểm nào chưa vừa ý bạn hãy ngồi xuống và thẳng thắn góp ý với anh ấy.

2. Bạn kiếm/tiêu hết bao nhiêu tiền

Tiền bạc chính là chủ đề khá nhạy cảm và có thể gây ra nhiều cảm xúc khác nhau. Đừng nói cho người khác biết bạn kiếm ra bao nhiêu tiền hay tiêu bao nhiêu tiền. Đó là quyền của bạn, việc nói ra chỉ khiến người khác thêm ghen tỵ mà thôi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. Đời sống chăn gối

Chuyện chăn gối là chuyện vô cùng quan trọng và tế nhị giữa vợ và chồng. Vợ chồng muốn hạnh phúc lâu dài thì không nên chỉ cần đến tình yêu mà còn cần cả sự hòa hợp trong chuyện ấy.

Nếu vợ chồng bị ''lệch nhịp'' thì đừng dại mang đi kể với thiên hạ, bạn bè mà hãy ngồi nói chuyện để cải thiện tình hình với cả hai. Chỉ có phụ nữ dại mới đi mang chuyện này kể khắp nơi. Vừa không giải quyết được việc gì, vừa khiến chồng thêm tự ti, áp lực.

4. Những bất hòa với mẹ chồng, gia đình chồng

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Với đàn ông thì mẹ và những người thân chính là những người không bao giờ và chẳng thể nào có thể thay thế được. Vợ dù có được yêu thương, trân trọng cỡ nào thì cũng đừng ảo tưởng chồng cần mình nhất.

Đời sống hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, bất đồng với mẹ chồng nàng dâu cũng là điều khó tránh. Nếu phụ nữ không biết đong đêm thiệt hơn, không biết tiết chế cái miệng mà cứ đi nói xấu gia đình chồng thì chính là đang rước họa vào thân mình mà thôi. Việc bạn đi kể với thiên hạ chỉ càng khiến người càng giễu cợt chứ không có được sự đồng cảm đâu.